BÍ QUYẾT SỐNG THANH THẢN

BÍ QUYẾT SỐNG THANH THẢN

________________________________________
Cuộc sống luôn có những điều làm phiền chúng ta bất cứ lúc nào. Càng “để ý” đến chúng càng khó xử và lòng thêm não nề. Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến ngọn nến to hay nhỏ không thành vấn đề quan trọng là chúng ta có nỗ lực hay không. Chúng ta không thể thoát gian khổ và nghịch cảnh nhưng chúng ta có thể giữ lòng thanh thản trước mọi bất trắc. Đây là vài “mẹo” để khả dĩ sống thanh thản:

1. Tự vấn lương tâm. Khi giận ghét người khác bạn sẽ bất an và có thể hành động sai. Tuy nhiên khi bị ai ghét thì lòng bạn cũng khó thanh thản. Vậy bạn hãy tự vấn lương tâm xem có làm ai mếch lòng hay không nếu cần thì đừng tiếc một lời xin lỗi. Sự bình an tâm hồn cần thiết nhất cho cuộc sống. Có thể nghèo khổ nhưng lòng phải thanh thản.

2. Tĩnh lặng. Mỗi ngày đặc biệt trước khi đi ngủ bạn nên dành 10 - 15 phút để tập trung giúp lắng đọng tâm hồn. Cố gắng loại bỏ mọi phiền toái và lo lắng để giữ cõi lòng bình an nhờ vậy mà bạn có thể ngủ ngon. Thể lý khỏe thì tâm hồn mới có thể thoải mái để vui sống.

3. Tự thân vận động. Một danh ngôn xác nhận: “Hãy tự giúp mình rồi trời sẽ giúp”. Ai cũng biết vận động không chỉ tốt cho cơ thể (khỏe mạnh ngừa bệnh và trị bệnh) mà còn tốt cho tinh thần: Một tinh thần sáng suốt trong một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại không được người ta kiên trì vận động.

Thuốc chỉ là liệu pháp khi bất đắc dĩ không thể bằng liệu pháp tự nhiên (vận động và ăn uống lành mạnh). Không nên thức khuya nhưng nên dậy sớm. Rồi tập thể dục hít thở không khí trong lành bấm huyệt vận động để máu lưu thông tốt tránh rượu thuốc và thức ăn nhiều dầu mỡ. Chắc chắn bạn sẽ không cần... bác sĩ!

4. Dự đoán.Cuộc sống luôn nhiêu khê hơn ta tưởng. Đơn giản như tờ giấy cũng có hai mặt huống chi các tình huống khác trên đời. Không bi quan đến nỗi sợ thất bại nhưng cũng đừng chủ quan đến nỗi kiêu ngạo. Làm việc gì cũng nên đưa ra hai tình huống “thuận” và “nghịch”. Nếu xuôi chèo mát mái thì quá tuyệt vời bạn tận hưởng hạnh phúc.

Nhưng nếu gặp sự cố bạn vẫn có thể thanh thản vì đã chuẩn bị tinh thần để không tuyệt vọng - dù có thể thất vọng một chút. Tất cả chỉ là tương đối không thay đổi được tình huống thì đừng tự giày vò mình. Cuộc đời nên tính bằng “chiều sâu” đừng tính theo “chiều dài”. Có những người chết trẻ nhưng là gương sáng cho bao người noi theo!

5.Nỗ lực không ngừng. Nhàn cư vi bất thiện. Ăn không ngồi rồi dễ... sinh “tật xấu” (nghĩa đen và bóng). Đại đế Napoléon đã phải thốt lên: “Chiến thắng một đạo quân còn dễ hơn chiến thắng chính mình”. Não càng hoạt động càng tạo các nối kết nhiều hơn và phong phú hơn. Vả lại nhờ cố gắng mà bạn không hổ danh.

Những người thành công và nổi danh trên thế giới (về mọi lĩnh vực) cũng đã bao phen “chao đảo” mới có được thành tựu đáng kể. Các thiên tài cũng có những người đã từng bị chê là “chỉ số IQ dưới mức trung bình” hoặc bị đuổi học từ... lớp ba!

Theo Người lao động

Hoa Tím

Kính chào thầy Võ Xuân Phương

Có lẽ HT đã quen với cuộc sống tự lập ở lứa tuổi mười chín đôi mươi nên cũng dễ dàng lấy lại tinh thần sau những khoảnh khắc hụt hẫng chênh vênh...Cám ơn thầy đã sang thăm đồng cảm và chia sẻ. Kính chúc thầy buổi tối an lành

Võ Xuân Phương

Đã hết buồn và tự tin rồi làm như cô nói là hãy vượt qua chính mình. Chúc khỏe và vui

Hoa Tím

Nhắn anh Ngọc Phước

Anh cứ gửi còm bình thường anh nhé. Em cài chế độ kiểm duyệt lời còm nên chưa hiển thị liền. Em sẽ cố gắng kiêể duyệt góp ý trong thời gian sớm nhất. Em cám ơn anh nhiều lắm luôn sang thăm động viên em rất chân tình

Hoa Tím

Chào anh Ngọc Phước

Những chia sẻ của anh thật là hữu ích. Em sẽ cố gắng làm theo lời khuyên của anh đó. Buổi tối vui nhe anh

ngocphuoc

Gửi em Hoa Tím

Gửi mãi không được.buồn quá Tím ơi!

Tình Biển

Hoa Tím

Chị Phụng quý mến!

Em cũng thích đi chơi lắm cơ. Có dịp chị em mình cùng đi chung chị nhé. Vậy là may mắn cho anh Cư lắm rồi vì có chị Phụng ghét (PN nói ghét...là thương mà - cười).

Hoa Tím

Chào anh Vũ Vĩnh Phúc

Cám ơn anh sang thăm em ngày chủ nhật nhe. Hôm nay em bận việc đi sáng từ sáng tới giờ mới về nên trả lời anh muộn. Buổi tối vui nhe anh

ngocphuoc

Gửi em Hoa Tím

Tư vấn lương tâm hỏi thế nào
Đừng vì căm ghét khổ thêm nhau
Tĩnh nặng tâm hồn thêm thanh thản
Giấc ngủ của ta mới được sâu
Tự thân vận động giúp cho mình
Tinh thần phấn chấn luyện thông minh
Bi quan chủ quan là không tốt
Tin tưởng sức mình liều thuốc tiên
Nỗ nục bản thân dành chiến thắng
Vượt qua gian khó vững niềm tin
Đừng dựa IQ mà ỷ lại
Thanhd bại hay không ở chính mình..

Tình Biển

Hoa Tím

Chào anh Nguyễn Sĩ Lương

Anh đừng nói thế em khóc nữa bây giờ....

Hoa Tím

Chào anh Cát Biển

Cảm ơn anh sang và đồng cảm nhe. Em đang nghiền ngẫm để thực hiện theo nè không biết là đến khi nào mới có tác dụng nữa (cười)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','qhalg45e3fpcljsdn0thda4vu4','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-21 23:11:31','/a290887/bi-quyet-song-thanh-than.html')