VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

Kính thưa quý cô chú bạn bè ngôi nhà Hoa Tím yêu thương!

Cuộc sống đời thường vốn dĩ có những điều không như mong muốn gánh nặng lo toan thường nhật cho gia đình áp lực công việc cơ quan đôi lúc khiến HT quá mệt mỏi nên đã tìm đến trang bờ log để tìm sự đồng cảm sẻ chia qua những tiếng cười thật ấm áp thân thương trìu mến của bà con xóm lá nhưng rất nhân văn.

HT ngòai đời rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong giao tiếp ngòai xã hội. HT tìm đến trang bờ log là nhằm trải lòng mình qua những vần thơ (những buồn vui trong cuộc đời HT) nhằm tìm lấy sự đồng điệu về tâm hồn của những người yêu thơ văn. HT đã rất tin tưởng những người yêu thơ văn luôn có tấm lòng bao dung rộng lượng cao thượng vị tha. Vì thế HT đã trải lòng cùng tất cả các vị khách đến nhà HT trên tinh thần cởi mở vui tươi đòan kết và tôn trọng lẫn nhau.

“Muốn người khác tôn trọng mình trước hết mình phải tôn trọng người khác đã” và “Khiên tốn bao nhiêu vẫn chưa đủ Kiêu ngạo một chút đã là thừa”. Đó là phương châm sống cũng như giao lưu trên trang bờ log của HT. Chính vì thế HT đã cố gắng để giữ hòa khí không hề nói điều gì xúc phạm đến ai.

Đặc thù công việc của HT là một CB Hội lại sống một mình nên HT rất thận trọng trong giao tiếp với nam giới qua email tin nhắn điện thọai. Với bất kỳ một người bạn nam nào cũng vậy (nhất là quen qua log) trước khi trở nên thân thiết Tím đều nói rất rõ ràng là :

“Em chỉ muốn xem nhau như tình anh em bạn bè nếu đồng ý thì ngòai giao lưu trên log mình sẽ tiếp tục liên lạc qua điện thọai email tin nhắn…Làm em gái sẽ dễ dàng thỏai mái hơn trong giao tiếp”. Vì thế HT có rất nhiều anh trai kết nghĩa và tất cả họ đều rất thương yêu tôn trọng quý mến HT.

HT rất vinh dự được giao lưu cùng gần 100 vị khách quý từ nam chí Bắc và chưa hề làm ai phật ý ai cả. Quan niệm của HT là trên log thì cứ đùa vui thỏai mái trêu ghẹo nhau thỏai mái vì công khai minh bạch rõ ràng nhưng cũng phải hết sức tôn trọng nhau không được quá lố khiến cả hai bị tổn thương nhau.

Thật ra ngòai đời HT có cuộc sống rất thỏai mái tự do tự tại nên HT chưa nghĩ đến chuyện phải tìm một người bạn trai người chồng để nương tựa. Vì thế người nào tán tỉnh HT quá mức là HT điều tỏ thái độ hạn chế trả lời tin nhắn tán tỉnh (HT sợ làm người ấy bị tổn thương vì nghĩ HT “chảnh” nên HT không dám dừng hẳn việc trả lời tin nhắn mà ít trả lời tin nhắn để ngầm thông báo cho người ấy biết là Tím không đồng ý sự tán tỉnh ấy. Các anh đều là người có trình độ có nhận thức nên lại tiếp tục xem em như em gái càng thương yêu quý trọng HT hơn và không tán tỉnh HT qua tin nhắn email nữa ).

Trong gần 100 người bạn thân thương Tím quen trên log duy chỉ có 1 người duy nhất người đã từng thề với HT là chỉ xem HT như em gái suốt đời. Chính vì thế HT đã rất tin tưởng tin tưởng như người anh trai ruột của mình và thường xuyên tâm sự vui buồn rất là nghiêm túc. Nhưng thật không ngờ gần đây người ấy đã nỡ lòng mang HT ra làm trò đùa. Cho người khác số điện thọai của HT để người ấy tán tỉnh Tím với lời lẽ như là Tím đang cần chồng lắm vì lịch sự nên Tím đã viện cớ này cớ kia để từ chối trả lời tin nhắn. Thế là người ấy cũng lịch sự không làm phiền HT nữa.
Tuy nhiên bản thân người Tím xem như là anh trai lại quay sang tán tỉnh HT tán tỉnh trước mặt bạn bè (Tím không hề quen biết những người bạn ấy) Tím đã ngầm không đồng ý bằng những tin nhắn lại rất nghiêm túc hoặc không trả lời tin nhắn. Càng trả lời nghiêm túc thì lại càng trêu chọc Tím nhiều hơn nữa Tím không trả lời tin nhắn thì trách móc này kia nói Tím khi dễ rồi tự áp đặt cho rằng anh không xứng đáng làm bạn của Tím (những tin nhắn này không hề có biểu tượng vui cười hoặc hi hi ha ha he he kèm theo)…Tóm lại là lúc này Tím không còn cho là đùa nữa và nỗi tự ái trào dâng trong Tím. Không phải thấy Tím sống một mình hay đùa nghịch là có thể muốn nói gì thì nói mang Tím ra đùa giỡn kiểu như vậy…Tím tự ái và lòng tự trọng rất cao.

Có một thời gian dài Tím đã không vào log nên không hề hay biết là anh đã có xích mích với xóm nhà lá và anh nhắn cho HT là “Mọi người trong xóm nhà lá đang nói xấu anh đó em vào mà cùng với họ nói xấu anh đi”. Anh đòi bỏ viết log chính HT đã thường xuyên động viên an ủi chia sẻ để anh đừng bỏ log nữa.

Thế nhưng từ một hiểu lầm nhỏ nhặt anh đã nỡ xúc phạm HT rất nặng nề dùng những từ ngữ chua chát nhất để nói với Tím Tím đã cố kiềm nén để khuyên giải nhẹ nhàng phân tích để người đó hiểu nhưng người đó vẫn cố chấp.

Tím càng nhẫn nhịn càng nhẹ nhàng thì anh lại càng quá đáng hàng ngày nhắn rất nhiều tin nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề (Tím không tiện đưa ra đây). Tím nhẫn nhịn không phải Tím là người nhu nhược thiếu kiên quyết không dứt khóat vì Tím cố hy vọng những lời nói thánh thiện nhân ái của anh trên log là sự thật để anh – em lại tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng Tím đã lầm. Mấy ngày nay anh nhắn những lời lẽ xúc phạm vào máy HT HT vẫn cố trả lời nhã nhặn và hoặc không trả lời tin nhắn.

Chiều nay anh lại Tím tục nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề. Tím đã không dằn lòng được và nhắn : Nếu anh cứ tiếp tục vu khống xúc phạm danh dự Tím nữa thì Tím sẽ thưa anh ra tòa tội nhục mạ danh dự người khác. Em nhẫn nhịn anh hết nỗi rồi.

Anh nhắn vào máy Tím rằng : Chuyện riêng tư của em em còn cho người khác biết (ý nói là Tím đem chuyện anh tán tỉnh em trước mặt bạn bè ra nói cho bạn của em biết) sao sợ xấu hổ (anh định đem chuyện anh tán tỉnh em đăng lên log của anh ấy). Nếu gia đình em có tiền nhiều đi hầu tòa thì đi thưa nhe gia đình anh cách mạng làm việc ở tỉnh TW cũng có. Không biết em đi nhiều tòa được không? Em cứ viết đơn có người con trai chọc em em mừng quá đem đi nói cho người khác để nói xấu anh”.

Em mới nhắn lại là : Anh quả là không biết xấu hổ. Em quá sai lầm khi kết bạn cùng anh. Vĩnh biệt.

Anh lại tiếp tục nhắn vào máy HT : Khoan anh nghĩ em chắc chưa kết nạp Đảng viên cho nên mới hâm họa thưa anh. Nếu kết nạp rồi không có quyền thưa đâu em.

Kính thưa bà con xóm lá!

HT bề ngòai rất cứng rắn nhưng thật ra rất yếu đuối. Sức chịu đựng của HT đã cạn kiệt HT rất bấn lọan về tinh thần không tập trung vào công việc cơ quan vào việc chăm sóc các con nữa. Ngày nào anh cũng nhắn tin khủng bố HT cả.

Vấn đề HT muốn đặt ra ở đây là :

Thứ nhất do gia đình anh có người làm chức to ở TW ở tỉnh có ô dù nên anh mới có thái độ hống hách xem trời bằng vung không coi ai ra gì.
Thứ hai trình độ nhận thức của anh quá kém cỏi nếu người có nhận thức thì chỉ cần người khác “nhắc khéo” là đã tỉnh ngộ rồi.
Thứ ba anh xem phụ nữ là trò đùa là thứ tiêu khiển giải trí của anh trước mặt bạn bè anh trổ tài tán gái trước mặt bạn bè để ra oai. Nếu HT lỡ nhắn lại với anh lời gì mà thân mật quá tất cả bạn bè anh đều đọc và người xấu hổ chính là HT. Cũng may là những tin nhắn của HT lúc ấy đều rất nghiêm túc.
Thứ tư HT cư xử như thế là đúng hay sai?
Thứ năm mọi người hãy cho HT lời khuyên HT phải làm gì để anh ấy đừng tiếp tục …thả bom vào máy di động của HT nữa? Ai là người hâm dọa ai?
Thứ năm HT có nên viết log nữa không hay dừng lại?

Rất mong sự phản hồi của bà con xóm lá. HT rất đau lòng khi buộc phải viết lên đây. Nhưng HT đã không thể nào tiếp tục chịu đựng được nữa.

Tuy nhiên HT cũng sẽ không bao giờ nói tên người khủng bố tin nhắn HT là ai trên log cả. Nếu người ấy vẫn tiếp tục khủng bố HT thì buộc lòng HT phải nhờ pháp luật can thiệp đó là biện pháp cuối cùng để HT bảo vệ danh dự của mình.

19h33 phút ngày 22/4/2011
Hoa Tím

Mọi người có thể cho lời khuyên Tím qua email: hoatimnhatphai@yahoo.com.vn hoặc số đt : 0919.571.078
Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá

Hoa Tím

Mến chào anh Vũ Miên Thảo

Xin cám ơn cám ơn anh thật nhiều. Em phục anh sát đất luôn đó trước phong ba bão tố của cuộc đời anh vẫn điềm nhiên xử lý rất ngọt ngào hổng có...khóc giống như em (hi hi).

VMT

cùng Tim!

HT đã đọc rất kỹ những lời khuyên của mọi người và HT xin hứa là sẽ không dễ dàng bi lụy không dễ dàng bị khuất phục trước những khó khăn thử thách của cuộc đời...
Xin hứa sẽ không khóc lóc làm ngập lục xóm lá nữa. Xin hứa xin hứa
Ghi chú : Nhưng mà HT vốn yếu đuối nếu có ai bắt nạt HT thì HT lại...tiếp tục khóc nữa hà (hic)
--- hi hi! có thế mới xứng danh là "cháu chắt của các vị Tổ Mẫu TRƯNG - TRIỆU chứ! anh thảo chúc mừng em.

Hoa Tím

HT xin vô cùng biết ơn và cảm động với những chia sẻ góp ý động viên chân tình của:
-Em trai Vĩnh Thông
-Bạn Thảo Bình Dương
-Anh Vũ Miên Thảo
-Anh Hoàng Thái
-Anh Tuấn Anh
-Chị Chanhrum
-Anh Tùng Minh
-Anh Hoài Khánh
-Anh Nguyễn Sĩ Lương
-Anh Hai Ngô Khoai
-Anh Hùng
-Cụ Huyền Mai Huyền
-Thầy Võ Xuân Phương
-Anh Hai Ngọc Châu
-Anh Lèn Dặm
-Em gái Hạ yêu
-Anh Phan Văn Thuần

HT đã đọc rất kỹ những lời khuyên của mọi người và HT xin hứa là sẽ không dễ dàng bi lụy không dễ dàng bị khuất phục trước những khó khăn thử thách của cuộc đời...
Xin hứa sẽ không khóc lóc làm ngập lục xóm lá nữa. Xin hứa xin hứa
Ghi chú : Nhưng mà HT vốn yếu đuối nếu có ai bắt nạt HT thì HT lại...tiếp tục khóc nữa hà (hic)

pvanthuan

Gửi Hoa Tím !

Em gái mến !
Đàn ông thằng nào cũng có máu xâm lược
nhưng tùy vào lãnh thổ có chủ quyên hay
không. Người ta đã ngăn sông cấm chợ rồi
mà còn dở trò lấn đất dành dân hạ cấp là đồ
bỏ đi . Em đừng quan tâm tới làm gì !
Hãy vui lên đi em !

hạ

uhm.chuyện như vậy chị bực mình thì đúng rồi.Em chưa thấy người đàn ông nào xấu xa như vậy.Hay là hai người hiểu nhầm nhau đấy.Nếu quả thật có người như thế thì người đó làm xấu mặt cả lũ đàn ông rồi!.Phản bội tình anh em là bất nghĩa ăn hiếp phụ nữ đơn thân là bất nhân.Trời ơi vậy không được đâu cũng có nhiều đàn ông tốt mà.như "ấy" của em chẳng hạn hì...(chzảnh tí)
Giờ chị cứ bình thường đi kệ người ta tự nhiên người ta xấu hổ thôi mà!Lúc trước cũng có thằng nhóc chạy theo em hoài em mặc kệ nó dư tiền đổ xăng mà.Đến hôm nó chặn xe em lại em cũng bước xuống rất lịch sự mở khẩu trang ra nhẹ nhàng hỏi:"Bà mẹ mầy muốn mất tay phải hay tay trái?.Từ trước tới giờ chị mầy nói là làm đó".Chị biết không nó chạy không dám quay lại.Em yên thân tới giờ.
Nếu thấy cách của em hiệu nghiệm thì chị áp dụng nha nhưng nói trước mấy người khùng quá thì chị dùng cách này không xong đâu

Lèn Dặm

Gửi em Hoa Tím

Hôm qua đọc bài giã từ blogs anh đã có comt cho em và qua đó cũng tỏ rõ quan điểm của mình . Anh cũng mới quen biêt HT trên mạng theo anh mạng là ảo nhưng tình cảm mọi người dến với nhau là thật cái thật đáng quý vì mọi người biết trên trọng nhau.Anh chưa hiểu hết hoàn cảnh của HT nhưng hôm nay được đọc entrytự bạch này anh được hiểu rõ hơn .Em có đưa ra 5 6 vấn đề cần đề cập anh không thể tham gia hết nhưng anh thấy rằng :- Về phía người mà đã một thời HT tôn thờ nào là bạn nào là anh kết nghĩa chắc là chẳng cần nói gì thêm vì anh ta đã thể hiện đầy đủ về mình cả phần người lẫn phần con. Chỉ tiếc rằng anh ta lẫn lộn giữa phần con và phần người.và như thế thì cần gì để em bận tâm nữa.
- Về phía em. Em cho rằng xóm lá là sân chơi bổ ích thế thì sao lại phải xa. Em từ giã là để trốn chạy mà trốn chạy là kẻ kia thắng . Em từ giã là em đánh mất những tình cảm quý mến và chân tình của anh em bạn bè mà những cái đó dễ gì có tiền mua được. . em là người CB Hội là người của phong trào . Đây cũng là một sân chơi bổ ích giúp cho em có thêm nghị lực để vững vàng thêm trong cuộc sống và chuyên môn của mình. Chúc em vui và vững vàng hơn

Hai NC

Thông cảm với Út Tím

Hai chưa biết KẺ QUẤY PHÁ Út là ai cũng chưa một lần xem anh ta viết lách comment như thế nào nên không vội nặng lời với người ta. Chỉ nghĩ rằng nếu đúng là một NAM TƯ HÁN ĐẠI TRƯỢNG PHU thì đến phút này anh ta phải biết thôi những gì mà một người phụ nữ không chấp nhận. Nếu vẫn không thôi thì đó đúng là dạng MẶT MO và Út không cần để tâm tới nữa.
Phần Hai Hai cũng thẳng thắn nói để Út rút kinh nghiệm rằng đề tài mà Út đưa ra trên blog ít thay đổi đơn điệu (cả về ý tứ và thể loại văn chương) nên dù nghỉ hoặc tiếp tục Út nên da dạng hơn. Không cần viết nhiều cập nhật nhiều. Vấn đè là cần chất ;ượng Út ạ.
Còn cách xử sự cụ thể Hai khuyên Út bỏ sim điện thoại ấy đi một thời gian không dùng mua một chiếc mới để sử dụng là xong thôi mà.
Chào Út mong Út bình tĩnh kiên cường và sáng suốt hơn trong lúc này.
Hai

Hoài Khánh

Tím là Tím ơi!

Vui lên em nhé! Lúc nào anh cũng ủng hộ động viên em!

Võ Xuân Phương

Tập không để ý cái không đáng làm ta để ý.
Hãy vui và khỏe để làm việc

Huyền Mai Huyền

Đọc "Thông Điệp chia ly" của TÍM làm cụ cũng...tím rịm tâm hồn. Cụ chỉ mong TÍM đừng...ca bài "Đôi ngả chia ly" với anh em bạn bè thôi. Còn những điều bất như ý thì cụ "truyền" cho TÍM câu thần chú nầy: "MÔ PHẬT." Vậy thôi. Tím thử làm như cụ đấy là thấy mình như cây cỏ vô tư phẻ re hà. Đứa nào...muốn leo lên ngọn cây là...tự nó rớt xuống. Đó là Nhu Đạo TÍM à. Hi.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','1eu16kga8hceqpjvpdvbpuc2p3','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-24 00:38:03','/a293505/vi-sao-hoa-tim-roi-xom-la.html')