VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

Kính thưa quý cô chú bạn bè ngôi nhà Hoa Tím yêu thương!

Cuộc sống đời thường vốn dĩ có những điều không như mong muốn gánh nặng lo toan thường nhật cho gia đình áp lực công việc cơ quan đôi lúc khiến HT quá mệt mỏi nên đã tìm đến trang bờ log để tìm sự đồng cảm sẻ chia qua những tiếng cười thật ấm áp thân thương trìu mến của bà con xóm lá nhưng rất nhân văn.

HT ngòai đời rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong giao tiếp ngòai xã hội. HT tìm đến trang bờ log là nhằm trải lòng mình qua những vần thơ (những buồn vui trong cuộc đời HT) nhằm tìm lấy sự đồng điệu về tâm hồn của những người yêu thơ văn. HT đã rất tin tưởng những người yêu thơ văn luôn có tấm lòng bao dung rộng lượng cao thượng vị tha. Vì thế HT đã trải lòng cùng tất cả các vị khách đến nhà HT trên tinh thần cởi mở vui tươi đòan kết và tôn trọng lẫn nhau.

“Muốn người khác tôn trọng mình trước hết mình phải tôn trọng người khác đã” và “Khiên tốn bao nhiêu vẫn chưa đủ Kiêu ngạo một chút đã là thừa”. Đó là phương châm sống cũng như giao lưu trên trang bờ log của HT. Chính vì thế HT đã cố gắng để giữ hòa khí không hề nói điều gì xúc phạm đến ai.

Đặc thù công việc của HT là một CB Hội lại sống một mình nên HT rất thận trọng trong giao tiếp với nam giới qua email tin nhắn điện thọai. Với bất kỳ một người bạn nam nào cũng vậy (nhất là quen qua log) trước khi trở nên thân thiết Tím đều nói rất rõ ràng là :

“Em chỉ muốn xem nhau như tình anh em bạn bè nếu đồng ý thì ngòai giao lưu trên log mình sẽ tiếp tục liên lạc qua điện thọai email tin nhắn…Làm em gái sẽ dễ dàng thỏai mái hơn trong giao tiếp”. Vì thế HT có rất nhiều anh trai kết nghĩa và tất cả họ đều rất thương yêu tôn trọng quý mến HT.

HT rất vinh dự được giao lưu cùng gần 100 vị khách quý từ nam chí Bắc và chưa hề làm ai phật ý ai cả. Quan niệm của HT là trên log thì cứ đùa vui thỏai mái trêu ghẹo nhau thỏai mái vì công khai minh bạch rõ ràng nhưng cũng phải hết sức tôn trọng nhau không được quá lố khiến cả hai bị tổn thương nhau.

Thật ra ngòai đời HT có cuộc sống rất thỏai mái tự do tự tại nên HT chưa nghĩ đến chuyện phải tìm một người bạn trai người chồng để nương tựa. Vì thế người nào tán tỉnh HT quá mức là HT điều tỏ thái độ hạn chế trả lời tin nhắn tán tỉnh (HT sợ làm người ấy bị tổn thương vì nghĩ HT “chảnh” nên HT không dám dừng hẳn việc trả lời tin nhắn mà ít trả lời tin nhắn để ngầm thông báo cho người ấy biết là Tím không đồng ý sự tán tỉnh ấy. Các anh đều là người có trình độ có nhận thức nên lại tiếp tục xem em như em gái càng thương yêu quý trọng HT hơn và không tán tỉnh HT qua tin nhắn email nữa ).

Trong gần 100 người bạn thân thương Tím quen trên log duy chỉ có 1 người duy nhất người đã từng thề với HT là chỉ xem HT như em gái suốt đời. Chính vì thế HT đã rất tin tưởng tin tưởng như người anh trai ruột của mình và thường xuyên tâm sự vui buồn rất là nghiêm túc. Nhưng thật không ngờ gần đây người ấy đã nỡ lòng mang HT ra làm trò đùa. Cho người khác số điện thọai của HT để người ấy tán tỉnh Tím với lời lẽ như là Tím đang cần chồng lắm vì lịch sự nên Tím đã viện cớ này cớ kia để từ chối trả lời tin nhắn. Thế là người ấy cũng lịch sự không làm phiền HT nữa.
Tuy nhiên bản thân người Tím xem như là anh trai lại quay sang tán tỉnh HT tán tỉnh trước mặt bạn bè (Tím không hề quen biết những người bạn ấy) Tím đã ngầm không đồng ý bằng những tin nhắn lại rất nghiêm túc hoặc không trả lời tin nhắn. Càng trả lời nghiêm túc thì lại càng trêu chọc Tím nhiều hơn nữa Tím không trả lời tin nhắn thì trách móc này kia nói Tím khi dễ rồi tự áp đặt cho rằng anh không xứng đáng làm bạn của Tím (những tin nhắn này không hề có biểu tượng vui cười hoặc hi hi ha ha he he kèm theo)…Tóm lại là lúc này Tím không còn cho là đùa nữa và nỗi tự ái trào dâng trong Tím. Không phải thấy Tím sống một mình hay đùa nghịch là có thể muốn nói gì thì nói mang Tím ra đùa giỡn kiểu như vậy…Tím tự ái và lòng tự trọng rất cao.

Có một thời gian dài Tím đã không vào log nên không hề hay biết là anh đã có xích mích với xóm nhà lá và anh nhắn cho HT là “Mọi người trong xóm nhà lá đang nói xấu anh đó em vào mà cùng với họ nói xấu anh đi”. Anh đòi bỏ viết log chính HT đã thường xuyên động viên an ủi chia sẻ để anh đừng bỏ log nữa.

Thế nhưng từ một hiểu lầm nhỏ nhặt anh đã nỡ xúc phạm HT rất nặng nề dùng những từ ngữ chua chát nhất để nói với Tím Tím đã cố kiềm nén để khuyên giải nhẹ nhàng phân tích để người đó hiểu nhưng người đó vẫn cố chấp.

Tím càng nhẫn nhịn càng nhẹ nhàng thì anh lại càng quá đáng hàng ngày nhắn rất nhiều tin nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề (Tím không tiện đưa ra đây). Tím nhẫn nhịn không phải Tím là người nhu nhược thiếu kiên quyết không dứt khóat vì Tím cố hy vọng những lời nói thánh thiện nhân ái của anh trên log là sự thật để anh – em lại tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng Tím đã lầm. Mấy ngày nay anh nhắn những lời lẽ xúc phạm vào máy HT HT vẫn cố trả lời nhã nhặn và hoặc không trả lời tin nhắn.

Chiều nay anh lại Tím tục nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề. Tím đã không dằn lòng được và nhắn : Nếu anh cứ tiếp tục vu khống xúc phạm danh dự Tím nữa thì Tím sẽ thưa anh ra tòa tội nhục mạ danh dự người khác. Em nhẫn nhịn anh hết nỗi rồi.

Anh nhắn vào máy Tím rằng : Chuyện riêng tư của em em còn cho người khác biết (ý nói là Tím đem chuyện anh tán tỉnh em trước mặt bạn bè ra nói cho bạn của em biết) sao sợ xấu hổ (anh định đem chuyện anh tán tỉnh em đăng lên log của anh ấy). Nếu gia đình em có tiền nhiều đi hầu tòa thì đi thưa nhe gia đình anh cách mạng làm việc ở tỉnh TW cũng có. Không biết em đi nhiều tòa được không? Em cứ viết đơn có người con trai chọc em em mừng quá đem đi nói cho người khác để nói xấu anh”.

Em mới nhắn lại là : Anh quả là không biết xấu hổ. Em quá sai lầm khi kết bạn cùng anh. Vĩnh biệt.

Anh lại tiếp tục nhắn vào máy HT : Khoan anh nghĩ em chắc chưa kết nạp Đảng viên cho nên mới hâm họa thưa anh. Nếu kết nạp rồi không có quyền thưa đâu em.

Kính thưa bà con xóm lá!

HT bề ngòai rất cứng rắn nhưng thật ra rất yếu đuối. Sức chịu đựng của HT đã cạn kiệt HT rất bấn lọan về tinh thần không tập trung vào công việc cơ quan vào việc chăm sóc các con nữa. Ngày nào anh cũng nhắn tin khủng bố HT cả.

Vấn đề HT muốn đặt ra ở đây là :

Thứ nhất do gia đình anh có người làm chức to ở TW ở tỉnh có ô dù nên anh mới có thái độ hống hách xem trời bằng vung không coi ai ra gì.
Thứ hai trình độ nhận thức của anh quá kém cỏi nếu người có nhận thức thì chỉ cần người khác “nhắc khéo” là đã tỉnh ngộ rồi.
Thứ ba anh xem phụ nữ là trò đùa là thứ tiêu khiển giải trí của anh trước mặt bạn bè anh trổ tài tán gái trước mặt bạn bè để ra oai. Nếu HT lỡ nhắn lại với anh lời gì mà thân mật quá tất cả bạn bè anh đều đọc và người xấu hổ chính là HT. Cũng may là những tin nhắn của HT lúc ấy đều rất nghiêm túc.
Thứ tư HT cư xử như thế là đúng hay sai?
Thứ năm mọi người hãy cho HT lời khuyên HT phải làm gì để anh ấy đừng tiếp tục …thả bom vào máy di động của HT nữa? Ai là người hâm dọa ai?
Thứ năm HT có nên viết log nữa không hay dừng lại?

Rất mong sự phản hồi của bà con xóm lá. HT rất đau lòng khi buộc phải viết lên đây. Nhưng HT đã không thể nào tiếp tục chịu đựng được nữa.

Tuy nhiên HT cũng sẽ không bao giờ nói tên người khủng bố tin nhắn HT là ai trên log cả. Nếu người ấy vẫn tiếp tục khủng bố HT thì buộc lòng HT phải nhờ pháp luật can thiệp đó là biện pháp cuối cùng để HT bảo vệ danh dự của mình.

19h33 phút ngày 22/4/2011
Hoa Tím

Mọi người có thể cho lời khuyên Tím qua email: hoatimnhatphai@yahoo.com.vn hoặc số đt : 0919.571.078
Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá

HÙNG...VÀ HOA TÍM

HOATIM

CHÀO CÁI TÍM NẾM MÙI VINH QUANG VÀ CAY ĐẮNG NHÉ!
ĐÁNG ĐỜI EM CHƯA?
CHƠI VỚI LỮA THÌ PHẢI BỎNG TAY ĐÙA VỚI LỰU ĐẠN TRƯỚC SAU GÌ CŨNG TAN XÁC.
HÚ HỒN CHỨ CHÚT NỮA AH CŨNG SẠT ĐÙI THEO EM RỒI.
NÈ ĐỪNG ĐỂ THIÊN HẠ TỰ ÁI ĐỔ QUẠU NHÉ!Ở ĐÂY MÀ DÁM GỌI LÀ XÓM LÁ A?KHU PHỐ BIỆT THỰ VILLAGE ĐÓ NHÉ.CÒN MUỐN VỀ XÓM NHÀ LÁ THÌ THEO WA CHO CHẮC ĂN THẰNG CHA VIỆT KIỀU DỠM NHẤT THẾ KỶ ĐÓ.

Hai ngô Khoai

Cũng không phải là người trong cuộc nên không biết cụ thể tình hình ra sao . Nhưng Tím đã hói ý kiến mọi người ( trong đó có Hai ) thì Hai góp ý thế này : Chẳng việc gì phải bỏ blogs một sân chơi đem lại nhiều niềm vui ( dĩ nhiên cũng có việc trái chiều nhưng ít ) Phương châm của Hai là chỉ chơi với người không chơi với ngợm . Rất may đến nhà Hai toàn là những anh chị có văn hóa có nhân cách rất đáng quý mến . Vả lại Hai là 1 lão đi bán khoai chứ không phải gái ( hiện chưa chồng dẫu đã 1 gần kết hôn nhưng đổ vỡ ) như Tím .Miếng mồi ngon cho những kẻ không tử tế muốn kiếm chác theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Có điều dân xóm lá không đến nỗi kém thông minh đễ phân biệt ai là người ai chưa đủ yếu tố là người .

Nguyễn si Lương

Bình tĩnh im lặng xem sao .xử lý sau chưa muôn .em ạ

Hoài Khánh

Gửi Hoa Tím

Em jeer ra như thế là nhẹ lòng rồi em ạ. Những chuyện thị phi như thế này không hiếm trên xác mạng xã hội đâu. Vì bực tức với một kẻ xấu chơi mà dừng blog thì không nên đâu Tím ạ. Xung quanh em có nhiều người tốt luôn cổ vũ động viên và chia sẻ vui buồn cùng em đó. Thôi bình tâm đi em nhé! Chúc Tím cuối tuần vui! Ngày mai là sinh nhật của anh đó...

Tùng Minh

Gửi Hoa Tím

TM cũng chỉ vừa làm quen HT gần đây vừa rồi còn đang ngơ ngác chưa hiểu lý do vì sao HT lại có ý định chia tay với làng Blogs. ra là như vậy!
TM cũng có suy nghĩ như bạn Hoàng Thái nên có một khoảng cách để bạn mình hy vọng ảo thành hy vọng thật.. điều đó rất tai hại cho cả hai người.
Anh tin rằng bằng sự thẳng thắn giãi bầy này và những suy nghĩ của em người đó sẽ nhanh chóng hồi tâm chuyển ý thôi bằng không có nhièu cách để cắt đứt quan hệ mà.. chẳng việc gì phải xa làng đâu em
là người bạn mới anh chỉ biết tham gia như vậy. chúc em những ngày mới vui!

chanhrhum

Một đối sách rất hiệu quả nè Tím: đÁ NÉM AO BÈO.

Tím ạ chỉ vì chuyện quá vớ vẩn ấy mà em bỏ "làng" mà đi thì em cũng thật là... vớ vẩn đấy! Bận việc thì thôi rảnh vào Blog viết bài thăm mọi người... Có gì khó đâu! Còn gã đàn ông kia cứ tự nhiên mà ném đá xuống ao bèo. He he.

Tuấn Anh

Gửi Hoa Tím

Một trong các đối sách của Nguyễn Trãi ngày xưa là :lấy yếu thắng mạnh láy ít địch nhiều lấy nhân nghĩa thắng hung tàn. Và các cụ ngày xưa có câu rất hay "lạt mềm buộc chặt" nói thế Hoa Tím đã phần nào hiểu và trong một cuộc chiến kẻ bỏ chạy... là kẻ thua ...Mà đã thua thì người ta phải lấn tới .Và lúc ấy không còn đường lui nữa!.
Các cụ ta thời xưa chống quân Trung Quốc cũng thường viện cớ hòa {hoãn binh} để thừa cơ lấn tới đó sao. Lửa với lửa không diệt được mà chỉ có nước với lửa {trong bát quái }
Việc xử lí như thế nào và phương pháp ra sao chỉ có Hoa Tím tự quyết định .

hoangthai

"Em ơi đừng tuyệt vọng"

Người đầu tiên đặt bước chân vào ngôi nhà HT đã quay lại thăm và thật bất ngờ với câu chuyện của em. Em đừng quá tuyệt vọng với những điều như vậy rõ ràng người đàn Ông đó không có đủ nhận thức về vấn đề tình cảm thì trong đó cũng có một phần lỗi của em là đã để họ quá "hi vọng ảo" thành "hy vọng thật". hic
Hơn nữa có thể trong thời gian qua e đã dành hết tinh yêu cho blog nên có thể ảnh hưởng đến công việc và gia đình tạo thêm cho em những áp lực. nên em cần biết điều phối thích hợp em ạ!
Lần quay lại này anh hy vọng kịp thời động viên em hãy biết bỏ qua những thị phi phiền muộn và hướng đến một cuộc sống ngày càng trọn vẹn hơn em nhé!
Không dám gọi tri ân chỉ dám gọi một chữ "Thâm tình" hic
HT

VMT

cùng Tim!

lại "2 lần" gõ cửa mà "vào nhà không được" thử lần nữa xem sao!? một hai ba..."zdoo"!
Tím ơi! quăng gánh lo đi mà vui sống! tập như người nước Anh là...phẻ re nha! chúc vui

thaobinhduong

chia buồn cùng tìm.

Xem như một tai nạn nghề nghiệp

San sẻ cùng Tím.

LÀNG BLOG MÀ KHÔNG CÓ tÍM BUỒN LẮM ĐỪNG RỜI XÒM LÁ tÍM ƠI

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','efq3diairaj2uugctifso5t0s7','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-21 23:10:42','/a293505/vi-sao-hoa-tim-roi-xom-la/page-2.html')