VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

Kính thưa quý cô chú bạn bè ngôi nhà Hoa Tím yêu thương!

Cuộc sống đời thường vốn dĩ có những điều không như mong muốn gánh nặng lo toan thường nhật cho gia đình áp lực công việc cơ quan đôi lúc khiến HT quá mệt mỏi nên đã tìm đến trang bờ log để tìm sự đồng cảm sẻ chia qua những tiếng cười thật ấm áp thân thương trìu mến của bà con xóm lá nhưng rất nhân văn.

HT ngòai đời rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong giao tiếp ngòai xã hội. HT tìm đến trang bờ log là nhằm trải lòng mình qua những vần thơ (những buồn vui trong cuộc đời HT) nhằm tìm lấy sự đồng điệu về tâm hồn của những người yêu thơ văn. HT đã rất tin tưởng những người yêu thơ văn luôn có tấm lòng bao dung rộng lượng cao thượng vị tha. Vì thế HT đã trải lòng cùng tất cả các vị khách đến nhà HT trên tinh thần cởi mở vui tươi đòan kết và tôn trọng lẫn nhau.

“Muốn người khác tôn trọng mình trước hết mình phải tôn trọng người khác đã” và “Khiên tốn bao nhiêu vẫn chưa đủ Kiêu ngạo một chút đã là thừa”. Đó là phương châm sống cũng như giao lưu trên trang bờ log của HT. Chính vì thế HT đã cố gắng để giữ hòa khí không hề nói điều gì xúc phạm đến ai.

Đặc thù công việc của HT là một CB Hội lại sống một mình nên HT rất thận trọng trong giao tiếp với nam giới qua email tin nhắn điện thọai. Với bất kỳ một người bạn nam nào cũng vậy (nhất là quen qua log) trước khi trở nên thân thiết Tím đều nói rất rõ ràng là :

“Em chỉ muốn xem nhau như tình anh em bạn bè nếu đồng ý thì ngòai giao lưu trên log mình sẽ tiếp tục liên lạc qua điện thọai email tin nhắn…Làm em gái sẽ dễ dàng thỏai mái hơn trong giao tiếp”. Vì thế HT có rất nhiều anh trai kết nghĩa và tất cả họ đều rất thương yêu tôn trọng quý mến HT.

HT rất vinh dự được giao lưu cùng gần 100 vị khách quý từ nam chí Bắc và chưa hề làm ai phật ý ai cả. Quan niệm của HT là trên log thì cứ đùa vui thỏai mái trêu ghẹo nhau thỏai mái vì công khai minh bạch rõ ràng nhưng cũng phải hết sức tôn trọng nhau không được quá lố khiến cả hai bị tổn thương nhau.

Thật ra ngòai đời HT có cuộc sống rất thỏai mái tự do tự tại nên HT chưa nghĩ đến chuyện phải tìm một người bạn trai người chồng để nương tựa. Vì thế người nào tán tỉnh HT quá mức là HT điều tỏ thái độ hạn chế trả lời tin nhắn tán tỉnh (HT sợ làm người ấy bị tổn thương vì nghĩ HT “chảnh” nên HT không dám dừng hẳn việc trả lời tin nhắn mà ít trả lời tin nhắn để ngầm thông báo cho người ấy biết là Tím không đồng ý sự tán tỉnh ấy. Các anh đều là người có trình độ có nhận thức nên lại tiếp tục xem em như em gái càng thương yêu quý trọng HT hơn và không tán tỉnh HT qua tin nhắn email nữa ).

Trong gần 100 người bạn thân thương Tím quen trên log duy chỉ có 1 người duy nhất người đã từng thề với HT là chỉ xem HT như em gái suốt đời. Chính vì thế HT đã rất tin tưởng tin tưởng như người anh trai ruột của mình và thường xuyên tâm sự vui buồn rất là nghiêm túc. Nhưng thật không ngờ gần đây người ấy đã nỡ lòng mang HT ra làm trò đùa. Cho người khác số điện thọai của HT để người ấy tán tỉnh Tím với lời lẽ như là Tím đang cần chồng lắm vì lịch sự nên Tím đã viện cớ này cớ kia để từ chối trả lời tin nhắn. Thế là người ấy cũng lịch sự không làm phiền HT nữa.
Tuy nhiên bản thân người Tím xem như là anh trai lại quay sang tán tỉnh HT tán tỉnh trước mặt bạn bè (Tím không hề quen biết những người bạn ấy) Tím đã ngầm không đồng ý bằng những tin nhắn lại rất nghiêm túc hoặc không trả lời tin nhắn. Càng trả lời nghiêm túc thì lại càng trêu chọc Tím nhiều hơn nữa Tím không trả lời tin nhắn thì trách móc này kia nói Tím khi dễ rồi tự áp đặt cho rằng anh không xứng đáng làm bạn của Tím (những tin nhắn này không hề có biểu tượng vui cười hoặc hi hi ha ha he he kèm theo)…Tóm lại là lúc này Tím không còn cho là đùa nữa và nỗi tự ái trào dâng trong Tím. Không phải thấy Tím sống một mình hay đùa nghịch là có thể muốn nói gì thì nói mang Tím ra đùa giỡn kiểu như vậy…Tím tự ái và lòng tự trọng rất cao.

Có một thời gian dài Tím đã không vào log nên không hề hay biết là anh đã có xích mích với xóm nhà lá và anh nhắn cho HT là “Mọi người trong xóm nhà lá đang nói xấu anh đó em vào mà cùng với họ nói xấu anh đi”. Anh đòi bỏ viết log chính HT đã thường xuyên động viên an ủi chia sẻ để anh đừng bỏ log nữa.

Thế nhưng từ một hiểu lầm nhỏ nhặt anh đã nỡ xúc phạm HT rất nặng nề dùng những từ ngữ chua chát nhất để nói với Tím Tím đã cố kiềm nén để khuyên giải nhẹ nhàng phân tích để người đó hiểu nhưng người đó vẫn cố chấp.

Tím càng nhẫn nhịn càng nhẹ nhàng thì anh lại càng quá đáng hàng ngày nhắn rất nhiều tin nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề (Tím không tiện đưa ra đây). Tím nhẫn nhịn không phải Tím là người nhu nhược thiếu kiên quyết không dứt khóat vì Tím cố hy vọng những lời nói thánh thiện nhân ái của anh trên log là sự thật để anh – em lại tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng Tím đã lầm. Mấy ngày nay anh nhắn những lời lẽ xúc phạm vào máy HT HT vẫn cố trả lời nhã nhặn và hoặc không trả lời tin nhắn.

Chiều nay anh lại Tím tục nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề. Tím đã không dằn lòng được và nhắn : Nếu anh cứ tiếp tục vu khống xúc phạm danh dự Tím nữa thì Tím sẽ thưa anh ra tòa tội nhục mạ danh dự người khác. Em nhẫn nhịn anh hết nỗi rồi.

Anh nhắn vào máy Tím rằng : Chuyện riêng tư của em em còn cho người khác biết (ý nói là Tím đem chuyện anh tán tỉnh em trước mặt bạn bè ra nói cho bạn của em biết) sao sợ xấu hổ (anh định đem chuyện anh tán tỉnh em đăng lên log của anh ấy). Nếu gia đình em có tiền nhiều đi hầu tòa thì đi thưa nhe gia đình anh cách mạng làm việc ở tỉnh TW cũng có. Không biết em đi nhiều tòa được không? Em cứ viết đơn có người con trai chọc em em mừng quá đem đi nói cho người khác để nói xấu anh”.

Em mới nhắn lại là : Anh quả là không biết xấu hổ. Em quá sai lầm khi kết bạn cùng anh. Vĩnh biệt.

Anh lại tiếp tục nhắn vào máy HT : Khoan anh nghĩ em chắc chưa kết nạp Đảng viên cho nên mới hâm họa thưa anh. Nếu kết nạp rồi không có quyền thưa đâu em.

Kính thưa bà con xóm lá!

HT bề ngòai rất cứng rắn nhưng thật ra rất yếu đuối. Sức chịu đựng của HT đã cạn kiệt HT rất bấn lọan về tinh thần không tập trung vào công việc cơ quan vào việc chăm sóc các con nữa. Ngày nào anh cũng nhắn tin khủng bố HT cả.

Vấn đề HT muốn đặt ra ở đây là :

Thứ nhất do gia đình anh có người làm chức to ở TW ở tỉnh có ô dù nên anh mới có thái độ hống hách xem trời bằng vung không coi ai ra gì.
Thứ hai trình độ nhận thức của anh quá kém cỏi nếu người có nhận thức thì chỉ cần người khác “nhắc khéo” là đã tỉnh ngộ rồi.
Thứ ba anh xem phụ nữ là trò đùa là thứ tiêu khiển giải trí của anh trước mặt bạn bè anh trổ tài tán gái trước mặt bạn bè để ra oai. Nếu HT lỡ nhắn lại với anh lời gì mà thân mật quá tất cả bạn bè anh đều đọc và người xấu hổ chính là HT. Cũng may là những tin nhắn của HT lúc ấy đều rất nghiêm túc.
Thứ tư HT cư xử như thế là đúng hay sai?
Thứ năm mọi người hãy cho HT lời khuyên HT phải làm gì để anh ấy đừng tiếp tục …thả bom vào máy di động của HT nữa? Ai là người hâm dọa ai?
Thứ năm HT có nên viết log nữa không hay dừng lại?

Rất mong sự phản hồi của bà con xóm lá. HT rất đau lòng khi buộc phải viết lên đây. Nhưng HT đã không thể nào tiếp tục chịu đựng được nữa.

Tuy nhiên HT cũng sẽ không bao giờ nói tên người khủng bố tin nhắn HT là ai trên log cả. Nếu người ấy vẫn tiếp tục khủng bố HT thì buộc lòng HT phải nhờ pháp luật can thiệp đó là biện pháp cuối cùng để HT bảo vệ danh dự của mình.

19h33 phút ngày 22/4/2011
Hoa Tím

Mọi người có thể cho lời khuyên Tím qua email: hoatimnhatphai@yahoo.com.vn hoặc số đt : 0919.571.078
Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá

Vĩnh Thông

HAPPY !!!

Nếu có một cái gì cho chị cho em
Cho những người bạn thân trên blog
Em chỉ xin một nụ cười
Một nụ cười hạnh phúc đơn sơ

Làng blog ơi tình nghĩa mãi không mờ...

Vĩnh Thông

Viết tiếp về nhữing nụ cười

Chị Tím ơi (cho phép VT được gọi HT bằng chị) đời người có rất nhiều vui buồn lẫn lộn tất cả chỉ là những bất cập những mâu thuẫn do chínhcon người tạo ra để tự cấu xé bản thân mình. Vậy thì tại sao mình không buông bỏ ?
Em còn rất nhỏ có lẽ chưa trải đời vả lại cũng chỉ quen chị trên blog mấy ngày nhưng nghe chuyện của chị em rất buồn không chỉ buồn cho chị mà còn buồn cho mình buồn cho mọi người. Có đôi khi con người chúng ta không tránh khỏi những nghịch lý những trớ trêu của cuộc sống. Những lúc ấy chúng ta sẽ cảm thấy buồn và cô đơn lắm. Nhưng chị quên rằng ngoài người đó ra còn rất nhiều bạn bè của chị học luôn sẵn sàng nở những nụcười khi chị cần. Một nụ cười nhỏ thôi. Nhưng cả một nụ cười của đại gia đình vnweblogs thì chắc đủ lớn đủ để chị đứng vững và đi tiếp. Phải không chị?
Vài lời cùng chị em không gọi là an ủi mà chị dám gọi là những lời ngây thơ "thật" nhất từmột thằng nhóc này.
Hãy nở một nụ cười trong ngày mà mình còn có thể cười vì biết đâu được rằng những có một ngày nào đó chúng ta sẽ không còn cười được nữa thì sao. Cười một cái với em nhe chị HT !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','anqrqcq03eo331p5otd5e8a8d6','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-21 23:09:07','/a293505/vi-sao-hoa-tim-roi-xom-la/page-3.html')