MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ - TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ BÉ LỚP 2

MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ - TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ BÉ LỚP 2

Lang thang trên mạng Hoa Tím bắt gặp 2 câu chuyện vừa buồn cười mà cũng vừa xót xa liên quan đến cách giáo dục con trẻ trong gia đình và nhà trường. Bỗng nhiên HT thấy bối rối vô cùng xin bà con xóm lá một lời khuyên nha vì HT đang nuôi dạy 2 bé trai (sinh năm 2001 và 2008). Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá!

1/ MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ
Nhận điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp 1D trường tiểu học Đ.N Hà Nội anh N vội phóng xe đến trường. Anh N không tin nổi đơn xin ly dị do con trai mình viết.

Đơn ly dị của cậu học sinh giỏi

Đơn xin ly dị được cậu bé 6 tuổi trình bày chỉn chu đến mức giật mình. Dòng chữ “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập tự do hạnh phúc” được cậu bé 6 tuổi viết ngay ngắn chếch phía trên góc phải tờ giấy và viết in hoa dòng chữ ĐƠN XIN LY DỊ.

Trong đơn cậu học sinh Đ.H viết: “Hôm nay ngày... tháng... năm... Do tôi không còn tình cảm gì với bạn G là bạn gái của tôi trong lớp tôi chuyển sang thích bạn M. Vì thế tôi làm đơn xin ly dị với bạn G chính thức từ ngày hôm nay. Bạn G không được phép nắm tay tôi nữa. Ký tên Đ.H”.

Cô giáo cho biết trong tiết học Đ.H không tập trung nghe giảng mà lúi húi viết. Tuy nhiên thấy cậu học sinh giỏi không gây mất trật tự nên cô giảng bài cho xong. Cuối giờ cô bắt Đ.H đưa tờ giấy cậu viết trong giờ học. Nhìn tờ đơn cô vội vàng gọi điện cho bố Đ.H. Trong tâm trạng khó tả anh N không biết phải giải thích thế nào với cô giáo. Đưa con về nhà anh xé nát tờ giấy và phát cho cậu con mấy cái vào mông. Thằng bé Đ.H không khóc mà cũng nhất định không chịu xin lỗi bố.

Đợi cơn giận của anh N qua đi tôi cùng anh hỏi chuyện Đ.H. Cậu bé cho biết nếu cậu thích bạn gái nào thì hay nhìn hay chơi với bạn gái đó. Thỉnh thoảng cậu thường thơm trộm vào má bạn gái. Khi hỏi về lá đơn Đ.H lý giải: “Khi cháu thích bạn ấy cháu nói với bạn. Vậy khi không còn thích nữa cháu phải viết đơn ly dị rõ ràng chứ trên phim người ta làm như thế mà. Nếu cháu không làm như vậy bạn ấy cứ bám theo cháu cháu không thể chơi với bạn gái khác được ạ”.

Đ.H là con trai duy nhất của anh chị N. Bố mẹ Đ.H là công nhân của 2 Cty khác nhau và làm việc theo ca. Do bố mẹ thường về muộn nên sau giờ học Đ.H thường ở nhà một mình và thỏa thích xem tivi đến 20 giờ mỗi tối. Đó là khoảng thời gian Đ.H được tự do bởi bất cứ ngày nghỉ nào anh N đều cho con theo học thêm các lớp tiếng Anh toán và luyện chữ đẹp.

Đ.H là học sinh giỏi thường đứng nhất nhì lớp. Sau sự cố lá đơn bố mẹ Đ.H chú ý đến con nhiều hơn và lắng nghe chuyện trường lớp bạn bè của cậu. Chuyện đã xảy ra hai năm trước còn năm học này Đ.H được chọn đội tuyển của lớp 3 tham dự cuộc thi Hoa Trạng nguyên cấp trường. Cuộc thi dành cho học sinh giỏi toàn diện toán và tiếng Việt.

2/ CÔ BÉ LỚP 2 GỬI TỐI HẬU THƯ

Mới đây anh N.V.H post lá thư được anh đặt tít “Binh và Bốp” của cô con gái 7 tuổi tên Bầu lên facebook. Ngay lập tức cư dân mạng gửi phản hồi và bàn tán xôn xao về ngôn ngữ trong thư.
TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ HỌC SINH LỚP 2 NÈ :

“Gửi thằng điên lớp 3A1

Mày làm tao cười vỡ bụng: mắt cận lòi như hột táo đầu trọc lóc da đen như người châu Phi ha ha. Tiện đây tao nói luôn: Tao không phải người bình thường đâu tao là học sinh trường THDL (Tiểu học dân lập – PV)... Liệu thần hồn thằng điên kia.

Mày là anh họ của Đạt đúng không?
Tao gọi anh tao thì sẽ “binh và bốp”.

Sở dĩ bé Bầu viết lá thư và định gửi cho một "thằng điên lớp 3A1" là bởi cậu học sinh này hay trêu ghẹo lúc thì giật tóc lúc vỗ vào vai vào lưng khi thì hét toáng vào tai cô bé và đám bạn của cô. Bố mẹ và cô giáo thường dạy là con gái không nên gây gổ to tiếng với mọi người nên sau nhiều lần ấm ức bé Bầu chọn cách viết thư.

Anh H cho biết trong gia đình Bầu (sinh năm 2003) là chị cả dưới Bầu còn có em gái 8 tháng tuổi. Sau khi trút hết sự bực tức về thằng điên như chê bai về hình dáng Bầu thỏa thích cười hài lòng. Để dọa cậu học sinh trên mình một lớp Bầu bịa ra chuyện có anh trai và nhắc nhở nếu tiếp tục trêu sẽ có lệnh trừng phạt mang tên “binh và bốp”.

Theo cách hiểu của Bầu binh tức là gõ vào đầu còn bốp là tát vào mặt. Mặc dù bực tức thế nhưng Bầu không gửi thư cho thằng điên mà giữ trong ngăn cặp. Đọc xong lá thư của con anh H tìm gặp thằng điên lớp 3 và giảng hòa xích mích giữa bọn trẻ.
Trong bài viết “Em Tu Ti của tôi” Bầu viết: “Em gái của tôi tên là Tu Ti (Tu ti nghĩa là tu cái ti hiểu chửa?). Lúc em bé mới chào đời sinh buổi tối lại là tuổi Hổ mà tôi lại là tuổi Dê nên tôi sợ... sau này em bắt nạt tôi thì chết! Bây giờ em đã hai tháng rồi có cái trò mút tay giống tôi ngày xưa 3 tuổi mới chịu ngừng. Tôi mà che miệng để nó đỡ mút tay thì nó liếm luôn tay tôi thật không chịu nổi”.

Theo nhận xét của cô giáo chủ nhiệm Bầu là một trong những học sinh đứng đầu lớp và học giỏi tất cả các môn đặc biệt môn tiếng Việt. Anh H cho biết thêm Bầu rất thích đọc sách ham ghi chép viết thư cho bạn bè. Anh H sưu tầm được một số bài viết của Bầu lúc bé học lớp 1.

Anh H cho biết từ ngày đọc được tối hậu thư của con gái anh chị quan tâm đến con nhiều hơn và khích lệ sở trường của con. Bạn bè anh đọc văn của bé cùng chung nhận xét: ngôn ngữ phong phú và tư duy mạch lạc.

Theo Tiền phong

Hoa Tím

Mến chào anh Vũ Vĩnh Phúc

Thứ lỗi cho em mấy hôm nay bận quá không vào mạng. Chúc mừng sinh nhật anh muộn nha. Chúc anh thêm tuổi mới với nhiều niền vui mới.

Hoa Tím

Mến chào anh Hùng

Thế nhé HT.đi đây sợ bị quậy lắm!
----------
Anh làm gì mà bỏ chạy đến bỏ quên...chiếc dép ở vườn nhà HT luôn dzậy hi hi...Ai mà dám quậy anh Hùng mới lạ (hic...)

Hoa Tím

Mến chào anh Nguyễn Sĩ Lương

Cách tốt nhất bây giờ là...vẽ đường cho hươu chạy để hươu đừng để lại hậu quả nặng nề hic...

Hoa Tím

Mến chào anh Hoài Khánh

Đừng giận anh nhé! Em mà giận anh thì... anh quyết tâm yêu em đó! Bây giờ anh chẳng sợ bố con thằng nào đâu...
-----

Ôi trời đất quỷ thần thiên địa ơi! Anh khiến em...mừng sắp...té xỉu luôn rồi nè!
Anh có xin phép hàng tá cô người yêu của anh chưa mà anh dám tuyên bố một câu hùng hồn dzậy. Eo ơi em sợ lắm sợ lắm
A di đà phật (hi hi)

Hoa Tím

Mến chào anh Thạch Cầu

Chẳng biết nên cười hay khóc đây nhỉ?
-------

Vừa khóc vừa cười nha hi hi...Mấy ngày nay em bận quá hồi âm muộn. Đừng giận em nhe

Vũ Vĩnh Phúc

Chào HT !
Sang thăm em đọc hai lá thơ bổng giật mình. Đúng là phim ảnh game và lối sống hiện đại đã ph1 hỏng tuổi thơ của các cháu. Phải làm sao đây nhỉ???

Chúc em vui nhé !
Nhân tiện mời HT sang nhà anh dự sinh nhật của anh cho vui!

HÙNG...VÀ HOA TÍM

GHÉ THĂM

Tưởng mình là ngon lắm(vừa lên lớp ba là viết thư tỏ tình với con nhỏ lớp trưởng)đoạt danh hiệu Thần Đồng yêu đương ai dè tre già măng mọc sóng sau xô sóng trước mới lớp một thằng bé đã viết được đơn ly dị rồi.Trên cả tuyệt vời.Cám ơn thượng đế đã nuôi xanh mầm tình trong thế kỷ đầy mưu chước này.
Thế nhé HT.đi đây sợ bị quậy lắm!

Nguyễn si Lương

Úi giời em ui bây giờ hs cấp 1 cấp 2 nó còn ăn ngủ với nhau là đằng khác chứ nhằm nhò gì ba chuyện vụn vặt ấy em .
Mà hiện nay còn đem chuyện sinh lý vào học đường nữa mà .họ còn dạy học trò dùng bao cao su nữa mà thật đấy
HÌ HÌ Khá thú vị nhỉ

Hoài Khánh

Em hiểu sai ý anh rồi. Hu hu... Anh bảo em mơ mộng thế và nhảy xuống biển để:
Choàng tay ôm lấy sóng
Gặp mùa hè bạc đầu...
Nghĩa là em bơi trên biển quê anh nhưng khổ nỗi anh lại không biết bơi. Hu hu... Chẳng may em bơi ra đường chân trời thì làm sao? Hu hu...
Đừng giận anh nhé! Em mà giận anh thì... anh quyết tâm yêu em đó! Bây giờ anh chẳng sợ bố con thằng nào đâu...

thachcau

góp ý

Chẳng biết nên cười hay khóc đây nhỉ? Thương cho tuổi thơ quá. Nhưng mừng vì 2 cháu tỏ ra biết và hiểu viết văn!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','tf2ecgr1di9l8i68oreim5co51','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-24 01:12:35','/a294843/mot-hoc-sinh-lop-1-viet-don-xin-ly-di-toi-hau-thu-cua-co-be-lop-2.html')