NÀNG …KHỈ DỄ THƯƠNG ƠI!

By NGUYỄN THỊ DIỆN

NÀNG …KHỈ DỄ THƯƠNG ƠI!
(Riêng tặng Diện em gái thân yêu!)

Em bảo mình là con cháu Ngộ Không
Chú khỉ đá coi trời bằng vung ấy!
Em là gái dẫu dịu dàng mềm mại
Vẫn không cuối đầu trước số phận mình..!

Xưa LãoTôn từng đánh gục yêu tinh
Từng trị tội đám thiên binh hùng hổ
Từng đối mặt lắm  phũ phàng trắc trở
Vẫn ngẫng đầu nhằm phía trước xông  lên…

Em tấm lòng  trong trắng một màu sen
Dẫu mọc giữa bùn lầy không vấy bẩn
Em vững bước trước một con đường thẳng
Đến chân trời cũng chẳng hóa đường cong!

Em dẫu là cánh chim giữa  bão tố cuồng phong
Vẫn đôi cánh không bao giờ khép lại
Xưa Lão Tôn không hề đi bên trái
Thật giả  xung quanh không lẫn lộn bao giờ

Em nhìn người không một chút ngây thơ
Không  nhẹ dạ cả tin mà tỉnh táo..
Xưa thiết bảng giữa đất trời “đại náo”
Mà trái tim luôn sâu nặng tình người

Giờ  em  gom từng giọt mồ hôi
Tưới cho đất nở hoa không tiếc nuối
Sống vì người hơn tụng kinh sám hối
Sống quên mình hơn  chay lạt dối đời

Nàng “ khỉ” dễ thương ơi có lẽ chỉ em thôi
Là thảm cỏ xanh tươi cho vần thơ anh gối
Là con sóng êm đềm cho thuyền anh trôi nổi
Là áng mây lang thang cho anh rộng vòm trời!

Tây Ninh 06/5/2011
Phan Kỷ Sửu

MONG CHÚA BAN CHO

Em vốn là  con cháu ngộ không
Lý la lý lắc và mơ mộng
Lạc quan tươi trẻ lẫn yêu đời
Dẫu rằng lắm lúc cũng long đong

Người ở Tây Ninh kẻ Sóc Trăng
Cảm thương em gái chốn đường trần
Trót mang phận số tuổi Canh Thân
Chia sẻ động viên bớt tủi phần

Một lần có dịp ra ngòai ấy
Cô “khỉ” Sóc Trăng vui lắm đây
Quỳ giữa thánh đường em cầu nguyện
Mong chúa ban cho một …người yêu  

Hi hi…
Hoa Tím (NTD)

More...

ÁO TÍM HOA CÀ ƠI!

By NGUYỄN THỊ DIỆN

HT xin chân thành cảm ơn anh Phan Kỷ Sửu (Tây Ninh) gửi tặng bài thơ Áo tím hoa cà một bài thơ nhẹ nhàng mộc mạc và rất nhã nhặn thanh tao. Tà áo dài tím hoa cà bình dị thủy chung điểm tô cho nhan sắc người con gái thêm duyên dáng đáng yêu. Tới Hoa Tím là nữ còn phải ngẩn ngơ huống gì nhà thơ Phan Kỷ Sửu (hi hi).

Vì thế tòan bài thơ đã thóat lên một sự trẻ trung tươi tắn lạc quan yêu đời đến lạ! Màu áo tím hoa cà như những giọt nước mát lành tưới lên tâm hồn người thi sĩ khiến tình hồng dâng ngập lối phơi phới xuân nồng để suốt đời thi sĩ mãi mộng mơ.

 

ÁO TÍM HOA CÀ ƠI!

Tím ơi sao mà tím thế
Áo dài ai chút hoa cà
Thôi thì  áo cứ thướt tha
Như đã bao chiều áo nhé!

 Tím ơi sao mà tím thế
Tím vào tận cõi riêng tôi
Tím cả mỗi dòng suy nghĩ
Đến vần thơ cũng tím rồi

Thôi thì tím ơi cứ tím
Cứ bỏ bùa mê cho đời
Đừng quên có người chẳng hẹn
Vẫn chờ một thoáng tím bay

Ngày xưa yêu nàng công chúa
Bao gã si tình đảo điên !
Có lẽ mình trong số đó
Kiếp nào rồi cũng ngả nghiêng

Tím ơi tím hoài vậy nhé!
Một chút hoa cà đơn sơ
Chỉ một chút thôi cũng đủ
Suốt đời ta mộng ta mơ!

 PHAN KỶ SỬU

 NHẮN NHÀ THƠ PHAN KỶ SỬU

Ơi hỡi chàng thi sĩ
Đừng nhìn em như thế
Kẻo chân lạc lối về
Tím cả một chiều quê

 Tha thướt tà áo dài
Nhởn nha trên phố nhỏ
Bằng lăng còn bỏ ngỏ
Tim tím từng chùm xinh

Ai khiến dạ rung rinh
Người ta yêu màu tím
Thì cứ kệ ngừơi ta
Đừng nhìn mắc cỡ nha

Hi hi…

 Hoa Tím

 

 

 

More...

MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ - TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ BÉ LỚP 2

By NGUYỄN THỊ DIỆN

MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ - TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ BÉ LỚP 2

Lang thang trên mạng Hoa Tím bắt gặp 2 câu chuyện vừa buồn cười mà cũng vừa xót xa liên quan đến cách giáo dục con trẻ trong gia đình và nhà trường. Bỗng nhiên HT thấy bối rối vô cùng xin bà con xóm lá một lời khuyên nha vì HT đang nuôi dạy 2 bé trai (sinh năm 2001 và 2008). Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá!

1/ MỘT HỌC SINH LỚP 1 VIẾT ĐƠN XIN LY DỊ
Nhận điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp 1D trường tiểu học Đ.N Hà Nội anh N vội phóng xe đến trường. Anh N không tin nổi đơn xin ly dị do con trai mình viết.

Đơn ly dị của cậu học sinh giỏi

Đơn xin ly dị được cậu bé 6 tuổi trình bày chỉn chu đến mức giật mình. Dòng chữ “Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam/Độc lập tự do hạnh phúc” được cậu bé 6 tuổi viết ngay ngắn chếch phía trên góc phải tờ giấy và viết in hoa dòng chữ ĐƠN XIN LY DỊ.

Trong đơn cậu học sinh Đ.H viết: “Hôm nay ngày... tháng... năm... Do tôi không còn tình cảm gì với bạn G là bạn gái của tôi trong lớp tôi chuyển sang thích bạn M. Vì thế tôi làm đơn xin ly dị với bạn G chính thức từ ngày hôm nay. Bạn G không được phép nắm tay tôi nữa. Ký tên Đ.H”.

Cô giáo cho biết trong tiết học Đ.H không tập trung nghe giảng mà lúi húi viết. Tuy nhiên thấy cậu học sinh giỏi không gây mất trật tự nên cô giảng bài cho xong. Cuối giờ cô bắt Đ.H đưa tờ giấy cậu viết trong giờ học. Nhìn tờ đơn cô vội vàng gọi điện cho bố Đ.H. Trong tâm trạng khó tả anh N không biết phải giải thích thế nào với cô giáo. Đưa con về nhà anh xé nát tờ giấy và phát cho cậu con mấy cái vào mông. Thằng bé Đ.H không khóc mà cũng nhất định không chịu xin lỗi bố.

Đợi cơn giận của anh N qua đi tôi cùng anh hỏi chuyện Đ.H. Cậu bé cho biết nếu cậu thích bạn gái nào thì hay nhìn hay chơi với bạn gái đó. Thỉnh thoảng cậu thường thơm trộm vào má bạn gái. Khi hỏi về lá đơn Đ.H lý giải: “Khi cháu thích bạn ấy cháu nói với bạn. Vậy khi không còn thích nữa cháu phải viết đơn ly dị rõ ràng chứ trên phim người ta làm như thế mà. Nếu cháu không làm như vậy bạn ấy cứ bám theo cháu cháu không thể chơi với bạn gái khác được ạ”.

Đ.H là con trai duy nhất của anh chị N. Bố mẹ Đ.H là công nhân của 2 Cty khác nhau và làm việc theo ca. Do bố mẹ thường về muộn nên sau giờ học Đ.H thường ở nhà một mình và thỏa thích xem tivi đến 20 giờ mỗi tối. Đó là khoảng thời gian Đ.H được tự do bởi bất cứ ngày nghỉ nào anh N đều cho con theo học thêm các lớp tiếng Anh toán và luyện chữ đẹp.

Đ.H là học sinh giỏi thường đứng nhất nhì lớp. Sau sự cố lá đơn bố mẹ Đ.H chú ý đến con nhiều hơn và lắng nghe chuyện trường lớp bạn bè của cậu. Chuyện đã xảy ra hai năm trước còn năm học này Đ.H được chọn đội tuyển của lớp 3 tham dự cuộc thi Hoa Trạng nguyên cấp trường. Cuộc thi dành cho học sinh giỏi toàn diện toán và tiếng Việt.

2/ CÔ BÉ LỚP 2 GỬI TỐI HẬU THƯ

Mới đây anh N.V.H post lá thư được anh đặt tít “Binh và Bốp” của cô con gái 7 tuổi tên Bầu lên facebook. Ngay lập tức cư dân mạng gửi phản hồi và bàn tán xôn xao về ngôn ngữ trong thư.
TỐI HẬU THƯ CỦA CÔ HỌC SINH LỚP 2 NÈ :

“Gửi thằng điên lớp 3A1

Mày làm tao cười vỡ bụng: mắt cận lòi như hột táo đầu trọc lóc da đen như người châu Phi ha ha. Tiện đây tao nói luôn: Tao không phải người bình thường đâu tao là học sinh trường THDL (Tiểu học dân lập – PV)... Liệu thần hồn thằng điên kia.

Mày là anh họ của Đạt đúng không?
Tao gọi anh tao thì sẽ “binh và bốp”.

Sở dĩ bé Bầu viết lá thư và định gửi cho một "thằng điên lớp 3A1" là bởi cậu học sinh này hay trêu ghẹo lúc thì giật tóc lúc vỗ vào vai vào lưng khi thì hét toáng vào tai cô bé và đám bạn của cô. Bố mẹ và cô giáo thường dạy là con gái không nên gây gổ to tiếng với mọi người nên sau nhiều lần ấm ức bé Bầu chọn cách viết thư.

Anh H cho biết trong gia đình Bầu (sinh năm 2003) là chị cả dưới Bầu còn có em gái 8 tháng tuổi. Sau khi trút hết sự bực tức về thằng điên như chê bai về hình dáng Bầu thỏa thích cười hài lòng. Để dọa cậu học sinh trên mình một lớp Bầu bịa ra chuyện có anh trai và nhắc nhở nếu tiếp tục trêu sẽ có lệnh trừng phạt mang tên “binh và bốp”.

Theo cách hiểu của Bầu binh tức là gõ vào đầu còn bốp là tát vào mặt. Mặc dù bực tức thế nhưng Bầu không gửi thư cho thằng điên mà giữ trong ngăn cặp. Đọc xong lá thư của con anh H tìm gặp thằng điên lớp 3 và giảng hòa xích mích giữa bọn trẻ.
Trong bài viết “Em Tu Ti của tôi” Bầu viết: “Em gái của tôi tên là Tu Ti (Tu ti nghĩa là tu cái ti hiểu chửa?). Lúc em bé mới chào đời sinh buổi tối lại là tuổi Hổ mà tôi lại là tuổi Dê nên tôi sợ... sau này em bắt nạt tôi thì chết! Bây giờ em đã hai tháng rồi có cái trò mút tay giống tôi ngày xưa 3 tuổi mới chịu ngừng. Tôi mà che miệng để nó đỡ mút tay thì nó liếm luôn tay tôi thật không chịu nổi”.

Theo nhận xét của cô giáo chủ nhiệm Bầu là một trong những học sinh đứng đầu lớp và học giỏi tất cả các môn đặc biệt môn tiếng Việt. Anh H cho biết thêm Bầu rất thích đọc sách ham ghi chép viết thư cho bạn bè. Anh H sưu tầm được một số bài viết của Bầu lúc bé học lớp 1.

Anh H cho biết từ ngày đọc được tối hậu thư của con gái anh chị quan tâm đến con nhiều hơn và khích lệ sở trường của con. Bạn bè anh đọc văn của bé cùng chung nhận xét: ngôn ngữ phong phú và tư duy mạch lạc.

Theo Tiền phong

More...

HOA TÍM VÀ NHỮNG BÍ KÍP …GIÃ RƯỢU

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Uống rượu là một nét văn hoá ẩm thực của nhiều dân tộc trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách uống rượu. Làm thế nào để không say và khi say giã rượu bằng cách nào?

Đây là entry HT sưu tầm lượm lặt và có biên tập lại tặng bà con xóm lá (nhất là các đức lang quân) …ngâm kíu phòng bệnh hơn là chữa bệnh phải không nè?

1/
Say rượu và những hệ luỵ
           
Say rượu có nhiều cấp độ.

            -Độ 1: Đỏ mặt nói nhiều có thể nôn mửa.

            -Độ 2: Suy nghĩ kém chính xác thiếu tự chủ trong hành vi lời nói.

            -Độ 3: Nói lè nhè nhầm lẫn cảm xúc thất thường hay gây gổ (chỉ cần có người kích động là có thể xông vào đánh nhau chửi nhau thậm chí đâm chém nhau).

            Độ 4: Ngừng thở nếu không cấp cứu kịp thời sẽ chết.
            Không tính đến những hệ luỵ về mặt xã hội uống rượu nhiều có ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của người uống. Đó là gây hại cho gan và gây ra các bệnh về gan như suy gan xơ gan cổ trướng ung thư gan. Ngoài ra uống rượu nhiều còn có thể dẫn đến viêm tuỵ cấp giãn cơ tim hại tinh trùng của nam giới. Phụ nữ uống rượu nhiều có nguy cơ cao bị ung thư vú sinh con èo uột hoặc con bị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó rượu còn làm tăng độc tính của nhiều loại thuốc chữa bệnh.

2/ Bí quyết uống rượu không say
Trước khi uống rượu uống 1 cốc sữa 200ml hoặc nhai 1 nắm lạc (đậu phộng) luộc lạc rang rồi uống 1 cốc (ly) nước to hoặc ăn vã rau luộc và uống 1 bát to nước rau.

3/ Trong khi uống rượu
- Chỉ nâng lên đặt xuống nhiều lần cùng với bạn mỗi lần chỉ nhấp 1 chút sao cho lượng rượu vào dạ dày từ từ ít một

            (Hoa Tím bình : cái này HT áp dụng thường xuyên hi hi…)

- Vắt 1 cái khăn bông to trên vai thỉnh thoảng giả vờ lau miệng để nhả rượu ra khăn

            (HT bình  : Tuy hơi mất vệ sinh một chút nhưng sẽ được ngồi…tám với bạn bè và ăn mồi nhiều hơn người khác vì những người khác say quá đâu thấy đường gấp mồi hi hi…)

- Không uống rượu với nước ngọt

            (HT bình : Vì nước ngọt có gas rượu có chứa chất cồn gas và cồn hòa chung hổng đánh lộn mới lạ khà khà…).

- Không quan tâm đến câu khích bác của bạn: Nam vô tửu như kỳ vô phong.

            HT bình : Hãy nghĩ đến cô người yêu xinh như ảnh …Hoa Tím (he he..) đang chờ đến tỉ tê tâm sự  (say lè nhè mà đến là sẽ bị đuổi thẳng dzìa nhà liền tay) hoặc  người vợ đang chờ ở nhà với gương mặt hình sự đôi mắt mang hình viên đạn là quý ông sẽ không dám quan tâm đến lời khích bác tranh đua uống rượu bia với bạn bè liền hà hi hi…Còn các quý ông độc thân thì hãy “tụng” câu thần chú này trong đầu : Uống rượu nhiều sẽ bị sơ gan xấu trai bị ế vợ thì sẽ không dám uống nữa (hì hì).

4/ Bí quyết giã rượu
a/ Say rượu độ 1: cho nạn nhân uống một cốc to nước quýt hoặc cam.
b/ Say rượu độ 2: gây nôn cho nạn nhân cho nằm nơi kín gió cho nhai 1 lát gừng tươi (3-4g) ngày 2 lần. Sau đó cho uống 2 - 3 viên vitamin 3B (B1 B2 B6) với 1 cốc to nước quýt hoặc cam (cứ 6 giờ uống 1 lần) đến khi tỉnh thì thôi.
c/ Say rượu độ 3: bước đầu thực hiện như độ 2 sau đó cho uống 1 trong những loại thuốc sau: Polynu 3 gói hoà trong 100ml nước sôi còn ấm hoặc 100ml nước vắt lá dong gói bánh chưng (giã nát 200g lá hoặc cuộng vắt lấy nước rồi thêm 50ml nước sôi để nguội vào bã tiếp tục vắt cho đủ lượng thuốc).
d/ Hoa Tím bổ sung say độ 4 : Gọi ngay số điện thọai của cửa hàng vật tư mua xi măng cát đá sẵn để làm gì chắc quý ông biết rõ rồi he  (hì hì…)

5/Những điều cấm kỵ
-Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu để tránh sảy thai hoặc sinh con èo uột. Chỉ uống rượu khi thực hiện tốt các biện pháp tránh thai.
-Nam giới sau khi uống rượu nên kiêng .... với vợ hoặc bạn tình vì dễ bị đột tử. Nếu thụ thai xảy ra thì vợ dễ sinh con èo uột. Nếu đã trót rồi phải cho vợ uống thuốc tránh thai khẩn cấp.
-Khi uống rượu không hút thuốc lá (tăng nguy cơ ung thư miệng tăng độ độc của nicotin và ethanol). Không dùng đồ uống có cafein coca-cola cà phê nước trà đặc. Không ăn bưởi hoặc uống nước bưởi.
-Nhiều loại tân dược kỵ với rượu. Khi dùng thuốc (kể cả thuốc Bắc) nếu muốn uống rượu nên hỏi ý kiến bác sĩ dược sĩ để tránh ngộ độc thuốc.
-Sau khi uống rượu không được lái xe vận hành máy vì dễ gây tai nạn. Nếu có nhức đầu không được dùng paracetamol hoặc aspirin.

6/ Ngòai ra khi bị say rượu bia có thể áp dụng một trong những bài thuốc dân gian sau để giã rượu:
- Xát vôi ăn trầu vào hai gan bàn chân.
- Nấu cháo với đậu xanh cho người say ăn.
- Sắc nước lá dong tươi cho uống.
- Rau má rửa sạch giã nhuyễn lọc lấy nửa chén vắt nước chanh cho vào uống.
- Giấm 50 ml đường đen 25 gr gừng tươi ba lát sắc lên cho uống.
- Mía rửa sạch bỏ vỏ nhai hoặc ép lấy nước cho uống.
- Củ cải trắng tươi 500 gr rửa sạch gọt vỏ vắt lấy nước uống hoặc nước củ cải trắng thêm đường uống mỗi lần một cốc.
- Vỏ bưởi tươi vài lát rửa sạch sắc uống.
- Cho uống sữa bò hoặc nước cơm.
- Cho ăn hoa quả tươi như cam chanh bưởi chuối dưa hấu dâu…
- Ăn khoai lang sống băm nhỏ trộn với đường trắng.
- Đậu xanh 100 gr thêm nước vừa đủ sắc uống.
- Nhai giá sống (khoảng hai nắm).

 Hoa Tím kính chúc bà con xóm lá vẫn tình thương mến thương với người thân bạn bè sau khi uống rượu bia. Mà HT có một bí quyết riêng chẳng bao giờ say rượu bia đó là : Không bao giờ uống rượu bia (he he…)

More...

HOA TÍM VÀ NHỮNG BÍ KÍP …LÀM ĐẸP

By NGUYỄN THỊ DIỆN

HOA TÍM VÀ NHỮNG BÍ KÍP …LÀM ĐẸP

Xem ảnh ...HT điệu nè: http://hoatimdoicho.blogtiengviet.net/

 Ai cũng biết lợi ích của trái cây đối với việc giảm cân giúp bạn có thân hình mảnh mai. Nhưng bạn đã biết rằng nên …măm vào thời điểm nào thì hỗ trợ tối đa việc giảm cân chưa?

1 / Mướp đắng

Để giảm cân và giữ cho làn da mượt mà không mụn bạn có thể xắt mướp đắng thành những miếng nhỏ sau đó đun nát với một lượng nước. Lấy nước đó uống nhiều lần trong ngày trong thời gian dài sẽ giúp bạn giảm bớt mụn trứng cá giảm cân. Nếu không có điều kiện ép hoặc làm nước mướp đắng uống bạn có thể thái lát mỏng và ăn trực tiếp.

Để phát huy hiệu quả của mướp đắng bạn nên lưu ý ăn 3h trước khi đi ngủ nhé và nên ăn nhiều mướp đắng trước các bữa ăn chứ không nên ăn mướp đắng sau bữa ăn.

2/ Dưa hấu

Bạn biết không trong dưa hấu cũng có chứa một chất giúp giải trừ độc tố cũng như loại trừ chất béo trong thức ăn mà bạn đã ăn vì thế giúp giảm béo hữu hiệu. Ngoài ra nó còn có chứa một hàm lượng sắt phong phú giúp da dẻ trở nên hồng hào và mịn màng.

Ngoài ăn dưa hấu trực tiếp bạn có thể chế biến thành nước ép dưa hấu. Bạn cũng có thể ăn dưa hấu vào bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng sau 9h tối thì bạn không nên măm dưa hấu nữa nhé. Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy ăn dưa hấu sau 9h tối sẽ rất dễ bị béo bụng.

3/ Bưởi

Quả bưởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt hợp chất trong quả bưởi chùm sẽ điều chỉnh lượng insulin một loại hormone dự trữ chất béo. Bạn có thể ăn trực tiếp những múi bưởi hoặc ăn kèm với salad. Ngoài ra bạn có thể uống nước ép bưởi hàng ngày cũng rất tốt cho việc giảm cân và sở hữu làn da đẹp. Bạn nên măm bưởi trước bữa ăn để giúp giảm cân mà không cần phải thay đổi khẩu phần ăn nhé.

4/

Do lê có chứa nhiều chất xơ nên loại quả giúp giảm cân này có thể ăn mỗi ngày mà không sợ bị ảnh hưởng gì cả. Ăn lê sẽ giúp bạn cảm thấy no nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn ăn nó trước bữa ăn để ngăn chặn cơn đói và giúp hạn chế bạn ăn quá nhiều thực phẩm giúp giảm béo.

Một lưu ý nữa là bạn hãy ăn lê cả vỏ nhé bởi hầu hết những chất xơ cần thiết nằm ở vỏ quả đấy

5/ Dâu tây xanh

 Nếu như dâu tây chín được biết trong việc giảm cân hiệu quả thì dâu tây xanh càng có tác dụng giảm cân lý tưởng hơn cho bạn vì nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa khử.

Những quả dâu tây có chứa khá nhiều chất xơ giúp hấp thụ mỡ trong thành ruột giảm béo bụng giảm mỡ ở bờ vai và cho cơ thể thon thả.

Do dâu tây đặc biệt là dâu tây chín có chứa khá nhiều đường nên bạn không nên măm chúng trước khi đi ngủ vì chúng có thể gây sâu răng và dễ bị béo đấy.

 Kính thưa bà con xóm lá!

 Mấy ngày nay chắc hẳn mọi người đã quá mệt mỏi HT xin chuộc lỗi bằng…những “bí kiếp” làm đẹp do HT …sưu tầm dành tặng cho ..HT và các chị em phụ nữ kỳ sau HT sẽ…sưu tầm tiếp “bí kiếp” làm đẹp dành cho các…đấng mày râu.

Những tấm ảnh HT chụp…minh họa là những bức ảnh mới nhất HT vừa chụp vào ngày 9/4/2011. HT sẽ bắt dầu áp dụng vào ngày mai (tức 24/4/2011) các…”bí kiếp” làm đẹp trên để hy vọng kỳ sau HT sẽ có …dáng như người mẫu làn da mịn màng như em bé (he he…). Mọi người cố…chờ kết quả từ HT rồi hả…học theo nhe (hi hi).

 

More...

NHỜ ÔNG ĐIỆN NƯỚC

By NGUYỄN THỊ DIỆN

NHỜ ÔNG ĐIỆN NƯỚC

Bỗng dưng Tím muốn rụng rời
Mắt hoa đầu nhức rối bời ruột gan
Hóa đơn điện nước ...ngỡ ngàng
Gấp đôi tháng trước lệ tràn hoen mi.

Khóc than cũng chẳng được chi
Phen này Tím quyết....cắt đi mọi điều
Thách ông điện nước...lắm chiêu
Đấu cùng Hoa Tím mỹ miều này nhe

Mo cau thay máy lạnh nè
Nước mưa (tắm và) uống mát ngày hè thảnh thơi
Một tuần giặt giũ lần thôi
Tủ lạnh máy giặt ngưng rồi từ nay.

Sáng chiều ...2 bữa miệt mài
Cơm tấm trộn với ngô khoai tuyệt vời
Đẹp da dáng gọn gọi mời
Nhờ ông điện nước...tăng thời Tím ....xinh

Và ...xỉu

Hu hu....

Sóc Trăng 18/4/2010
Hoa Tím

Phụ ....bản Hoa Tím nhạt phai đọc đừng...mếu theo Tím nhe (hic...):
12h trưa nay trời nắng chang chang (32 độ C) Tím đang nằm nghỉ ngơi trong căn phòng...máy lạnh nệm ấm chăn êm; mở ti vi xem phim Hàn Quốc. Thằng nhóc tì chạy vào “báo cáo” :
-Mẹ ơi ra trả tiền điện kìa!
HT thư thả bảo :
-Con hỏi bao nhiêu tiền rồi vào đây mẹ đưa tiền cho trả.
Chưa đầy 30 giây nhóc chạy vào :
-886.000đ mẹ ơi.
HT như bị ù tai :
-Cái gì con có nhầm không? Ra hỏi lại cho mẹ coi.
Thằng nhóc chạy ra rồi lại chạy vào phụng phịu :
-Đúng là 886.000đ mà mẹ hổng tin mẹ ra hỏi cô thu tiền điện kìa.
Lúc này thì Tím nằm không yên nữa rồi bật dậy...lao ra cửa. Cô thu tiền điện miệng cười tươi roi rói :
-Hóa đơn tiền điện tháng 4/2011 của chị đây: 868.000đ
HT ...bỗng dưng lạnh cả người móc bóp ra trả mà ....héo hắt cả ruột gan. Trời ơi mỗi tháng khoảng 350.000đ tối đa là 400.000đ tiền điện/tháng bỗng dưng hôm nay tăng đột biến hơn gấp đôi. Dẫu biết thông tin tăng giá điện đã lâu nhưng không ngờ lại tồi tệ thế này. Bình quân 1 tháng 300-400 ngàn cũng tạm được. Bây giờ lên đến gần 900 ngàn/tháng ngốn hết 40% tiền lương công chức của Tím. Chưa kể chi phí điện thoại nước gas gạo....

Hu hu....phen này Hoa Tím tàn phai thật rồi....Có bà con láng giềng nào còn chiêu gì tiết kiệm trong thời bão giá....kíu Tím với.....Tím chỉ được có mấy cách trên thôi hic hic...

More...

BÍ QUYẾT SỐNG THANH THẢN

By NGUYỄN THỊ DIỆN

BÍ QUYẾT SỐNG THANH THẢN

________________________________________
Cuộc sống luôn có những điều làm phiền chúng ta bất cứ lúc nào. Càng “để ý” đến chúng càng khó xử và lòng thêm não nề. Hãy cố gắng thắp lên một ngọn nến ngọn nến to hay nhỏ không thành vấn đề quan trọng là chúng ta có nỗ lực hay không. Chúng ta không thể thoát gian khổ và nghịch cảnh nhưng chúng ta có thể giữ lòng thanh thản trước mọi bất trắc. Đây là vài “mẹo” để khả dĩ sống thanh thản:

1. Tự vấn lương tâm. Khi giận ghét người khác bạn sẽ bất an và có thể hành động sai. Tuy nhiên khi bị ai ghét thì lòng bạn cũng khó thanh thản. Vậy bạn hãy tự vấn lương tâm xem có làm ai mếch lòng hay không nếu cần thì đừng tiếc một lời xin lỗi. Sự bình an tâm hồn cần thiết nhất cho cuộc sống. Có thể nghèo khổ nhưng lòng phải thanh thản.

2. Tĩnh lặng. Mỗi ngày đặc biệt trước khi đi ngủ bạn nên dành 10 - 15 phút để tập trung giúp lắng đọng tâm hồn. Cố gắng loại bỏ mọi phiền toái và lo lắng để giữ cõi lòng bình an nhờ vậy mà bạn có thể ngủ ngon. Thể lý khỏe thì tâm hồn mới có thể thoải mái để vui sống.

3. Tự thân vận động. Một danh ngôn xác nhận: “Hãy tự giúp mình rồi trời sẽ giúp”. Ai cũng biết vận động không chỉ tốt cho cơ thể (khỏe mạnh ngừa bệnh và trị bệnh) mà còn tốt cho tinh thần: Một tinh thần sáng suốt trong một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại không được người ta kiên trì vận động.

Thuốc chỉ là liệu pháp khi bất đắc dĩ không thể bằng liệu pháp tự nhiên (vận động và ăn uống lành mạnh). Không nên thức khuya nhưng nên dậy sớm. Rồi tập thể dục hít thở không khí trong lành bấm huyệt vận động để máu lưu thông tốt tránh rượu thuốc và thức ăn nhiều dầu mỡ. Chắc chắn bạn sẽ không cần... bác sĩ!

4. Dự đoán.Cuộc sống luôn nhiêu khê hơn ta tưởng. Đơn giản như tờ giấy cũng có hai mặt huống chi các tình huống khác trên đời. Không bi quan đến nỗi sợ thất bại nhưng cũng đừng chủ quan đến nỗi kiêu ngạo. Làm việc gì cũng nên đưa ra hai tình huống “thuận” và “nghịch”. Nếu xuôi chèo mát mái thì quá tuyệt vời bạn tận hưởng hạnh phúc.

Nhưng nếu gặp sự cố bạn vẫn có thể thanh thản vì đã chuẩn bị tinh thần để không tuyệt vọng - dù có thể thất vọng một chút. Tất cả chỉ là tương đối không thay đổi được tình huống thì đừng tự giày vò mình. Cuộc đời nên tính bằng “chiều sâu” đừng tính theo “chiều dài”. Có những người chết trẻ nhưng là gương sáng cho bao người noi theo!

5.Nỗ lực không ngừng. Nhàn cư vi bất thiện. Ăn không ngồi rồi dễ... sinh “tật xấu” (nghĩa đen và bóng). Đại đế Napoléon đã phải thốt lên: “Chiến thắng một đạo quân còn dễ hơn chiến thắng chính mình”. Não càng hoạt động càng tạo các nối kết nhiều hơn và phong phú hơn. Vả lại nhờ cố gắng mà bạn không hổ danh.

Những người thành công và nổi danh trên thế giới (về mọi lĩnh vực) cũng đã bao phen “chao đảo” mới có được thành tựu đáng kể. Các thiên tài cũng có những người đã từng bị chê là “chỉ số IQ dưới mức trung bình” hoặc bị đuổi học từ... lớp ba!

Theo Người lao động

More...

HOA TÍM LẠI MỘNG MƠ

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Sáng nay bỗng dưng HT buồn quá hình như là đang…nhớ ai mà cũng hổng biết ai để mà nhớ (hic…). Bầu trời thì không một gợn mây cỏ cây im lìm ngơ ngác cây hoa muống tím mọi hôm trước sân nhà vẫn nở sáng nay nhìn qua cửa sổ chẳng thấy…một bông nào cả hu hu…

Lật lại những trang lưu bút thời thiếu nữ dòng mực tím vẫn mặn mà duyên dáng những bài thơ vụng về mà cháy bỏng ước mơ với những khát khao hòai bão của cô học trò cuối cấp. Những hờn giận vu vơ những kỷ niệm đáng yêu tinh nghịch của tuổi học trò :

GÃ KHƠ

Lốc cốc lốc cốc
Nhịp guốc đi về
Lộc cà lộc cộc
Anh theo rề rề

Em đi phía trước
Áo dài tha thướt
Tóc xõa bờ vai
Thản nhiên nào hay

Có một gã khờ
Theo sau nhìn trộm
Bao lần muốn nói
Ngại ngùng lại thôi

Lốc cốc lốc cốc
Em đi mất rồi
Lộc cà lộc cộc
Anh chàng buồn hiu

 (Hoa Tím- 14.7.1998)

Những năm 90 phong trào tìm bạn bốn phương nở rộ nhất là giữa các nữ sinh (áo trắng) và các anh bộ đội (áo xanh). Thuở ấy học sinh làm gì có điện thọai di động như bây giờ để mà nhắn tin điện thọai tỉ tê tâm sự. Tất cả đều nhờ anh bưu chính nối nhịp bờ vui thư đi – tin lại hồi hộp đợi chờ mấy ngày liền mà vô cùng thú vị.

Nhớ năm HT học lớp 9 ở một trường huyện. Mới 15 16 mà đã lắm mơ nhiều mộng vì HT vốn là học sinh giỏi văn của trường chứ lỵ. Thầy cô bạn bè rất yêu quý. Chuyện nấu nướng may vá thì dở chứ làm thơ viết văn là sở trường của HT nên HT mà viết thơ làm quen với bất kỳ một anh nào là y như rằng gửi 10 lá nhận hồi âm đủ 10 lá mà lá nào cũng dạt dào tình cảm hi hi…Thơ “áo xanh” tấp nập gửi về trường cho cô học trò yêu thơ văn và màu tím.

Thầy hiệu phó trường PTCS Phú Lộc I (huyện Thạnh Trị tỉnh ST) vốn rất cưng HT nhưng thấy quá chừng là thơ làm quen gửi về HT lại đang ôn thi học sinh giỏi văn cấp tỉnh ôn thi tốt nghiệp cấp 2 nữa. Thầy đã xuống lớp 9A3 (Tím là lớp trưởng) tuyên bố một câu cũng …xanh như màu xanh áo lính ….hic : “Từ nay nghiêm cấm các cô cậu viết thơ giao lưu tập trung vào ôn thi tốt nghiệp thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tôi mà thấy một lá thư của áo xanh áo đỏ áo rằn ri ….nào gửi về trường là hạ bậc hạnh kiểm nhất là lớp trưởng 9A3. Rõ chưa?”

Hoa Tím hỏang hồn không cho địa chỉ ở trường nữa mà cho…địa chỉ ở nhà (he he…). Áo xanh và áo trắng vẫn tím tục liên lạc với nhau qua màu …mực tím mồng tơi. Kết quả cuối năm lớp 9 HT vẫn đậu học sinh giỏi văn cấp tỉnh và bằng tốt nghiệp lớp 9 lọai khá chứ không được giỏi (hic…). Bị ba mẹ mắng thên một trận nữa hu hu…Rồi từ ấy em “bị” chuyển lên thành phố Sóc Trăng học làm việc đến giờ….Thắm thóat mà đã 16 năm rồi nhỉ!

Trong số những bài thơ tặng có 2 bài viết về ….răng khểnh mà Tím thấy rất dễ thương trong đó có một bài đã “cưa” đỗ HT :

RĂNG KHỂNH

Ngày xưa trời tính cho tôi răng khểnh
Nhưng nào hay em lại xí phần
Nên nhằm một lúc tôi lơ đễnh
Em trộm mà không chút phân vân

Trời giận nên tôi mới xấu trai
Tôi thì không mà em thì hai
Răng khểnh cười duyên trông rõ điệu
Trên đời này hiếm có mấy ai

Giờ lớn khôn rồi không ngốc nữa
Em hãy trả tôi răng khểnh đi
Không khéo kẻo trời mà nổi giận
Trời phạt em tôi biết phải làm gì

 27.2.1998
Minh Khánh
(Cay Lậy - Tiền Giang)

Và hồi đáp của HT chỉ ngắn gọn thế này thôi :

Em không thể trả anh răng khểnh
Vì nó là của mẹ cha cho
Chớ nào phải từ trời rơi xuống
Răng khểnh buồn chẳng chịu cười duyên

Hic…

Và bài đã “cưa” đỗ HT :

CHIẾC RĂNG KHỂNH

Nhỏ có chiếc răng khểnh
Mắt nhìn tôi lơ đễnh
Nhưng nhỏ nào có hay
Anh chiều giăng tơ nhện

Mỗi lần nhỏ kề bên
Khiến lòng anh bôi rôi

Yêu rôi chiếc răng khểnh
Cười…đưa tình mông mênh


Chiều xuống ngồi buồn tênh
Một mình bên song vắng
Mưa bất chợt thầm lặng
Vô tình vương gót mây

Ôi hay! Sao mắt nai
Sóng sánh giọt mưa dài
Nhỏ đang khóc vì ai?
Tim anh xin lỗi này!

6.8.1998
NDK

 

HT đã đắm chìm vào hạnh phúc hoang tưởng mãi sau này mới phát hiện ra một điều là bài này ….người mình yêu đã tặng cho….nhiều cô trước đó rồi hic…Nhưng đã phóng lao thì phải theo lao. Thế là …cưới nhau rồi giờ….chia tay….Hạnh phúc chỉ đẹp chỉ ngọt ngào trên…thơ văn mà thôi.

Bỗng dưng sáng nay HT lại ngồi buồn….có lẽ trơi phạt HT thật rôi.

Hu hu…..

HOA TÍM

More...

SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN.

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Kính thưa quý cô chú anh chị em bạn bè ngôi nhà Hoa Tím thân thương!

Mấy ngày nay Hoa Tím có chuyện muộn phiền riêng tư HT dự định sẽ đóng cửa log và khép chặt lòng mình như chưa từng quen biết ai trên ngôi nhà ảo. Nhưng bản tính HT vốn nặng tình nặng nghĩa luôn nhớ những kỷ niệm êm đềm những chia sẻ những những lời động an ủi những gửi gắm thật yêu thương trìu mến của mọi người dành cho HT những lúc HT vui cũng như HT buồn.

HT xúc động lắm và đã nhanh chóng lấy lại tinh thần không còn buồn bã u uất nữa. Màu tím đã bớt nhạt phai nụ cười lại nở trên môi. Thế mới biết sức mạnh của lời động viên chân tình đúng lúc hiệu nghiệm biết bao. Nó như một liều thuốc nhiệm màu một dòng suối mát lành tưới lên cành cây khô cằn cỗi khơi gợi sức sống tiềm tàng và sự hồi sinh thật mãnh liệt diệu kỳ...HT thấy cuộc đời vẫn đẹp phía trước vầng dương vẫn đang rạng rỡ ánh hồng trăm hoa đua nở căng tràn nhựa sống…

HT xin chân thành cảm ơn và xin trân trọng tất cả những tấm chân tình mà mà quý cô chú anh chị em bạn bè đã dành cho ngôi nhà Hoa Tím thân thương. Trong đó HT rất tâm đắc CÂU CHUYỆN HỌC LÀM NGƯỜI mà chị THỎ TRẮNG đã chia sẻ cùng HT. HT xin phép chị THỎ TRẮNG được đăng nguyên văn những chia sẻ chân tình của chị.

Những lúc muộn phiền mà bắt gặp những lời động viên chia sẻ lạc quan yêu đời những nụ cười tươi tắn rạng rỡ của mọi người là HT thấy tâm hồn lại nhẹ nhõm hân hoan lên. HT càng hy vọng càng vững tin vào một ngày mai tươi sáng tin vào tình yêu thương ấm áp chân của mọi người. HT xin thâm tạ ghi khắc trong tim những ân tình ấy và luôn cầu mong cho mọi người HẠNH PHÚC VUI VẺ MAY MẮN BÌNH AN THÀNH ĐẠT TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG DÀI CỦA CUỘC ĐỜI.
                                                                                                               HOA TÍM

Truyện ngắn học làm Người : SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN. (Nguồn : Hoathuytinh.com)

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố.

Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng vô ích hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi. Cuối cùng một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực còn lại tiếp tục nhảy lên. Đám ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết . Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa .

Và thật kỳ diệu cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu. Đàn ếch xúm lại: " Không nghe chúng tôi nói à?" Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên lúng túng của con ếch nọ. Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó!!!

Có một bài học từ câu chuyện này : Lời nói có sức mạnh khủng khiếp. Một lời động viên dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua nghịch cảnh. Một lời tiêu cực với người đang khủng hoảng có thể giết chết họ. Vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn. Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn. Sức mạnh của ngôn từ! Vâng đôi lúc thật khó mà hiểu được sức mạnh kỳ diệu của một lời động viên khích lệ. Bất cứ ai cũng có thể có những lời cướp đi tinh thần chiến đấu nghị lực sống của một người đang trong lúc khó khăn hoạn nạn. Nhưng chỉ có những người đặc biệt những người thật sự " biết sống đẹp" mới có thể dành thời gian tấm lòng để khích lệ người khác.


CÁM ƠN HOA TÍM THẬT NHIỀU NHÉ!

THỎ TRẮNG

CÁM ƠN ĐỜI
(Quý tặng NS VĐQ)

Mấy hôm nay nằm mãi trên giường
Chỉ thấy được khoảng trời sau song cửa
Tôi tiếc một thời tuổi trẻ
Chưa dâng trái ngọt cho đời

Tôi ước chiều nay hồn nhiên chạy lên đồi
Dang tay rộng ôm gió lòng mới dậy
Tôi muốn chiều nay đi thong dong xuống chợ
Êm đềm cuộc sống xôn xao

Tôi ước bây giờ vượt qua được cơn đau
Sẽ đến từng nhà thăm bạn bè đồng nghiệp….
Thèm được nắm tay được cười được nói
Được ngồi đàn hát vu vơ…

Cuộc đời tôi chẳng tắt vội giấc mơ
Nằm mãi nơi này dẫu thấy mình bé nhỏ
Vẫn động viên nhau vẫn luôn …hoài vọng
Một ngày… tỏa ánh bình minh

Bao nhiêu năm rồi đã kịp sống cho ai
Em phải thay mình chăm lo cơm áo
Bạn bè xa gần cũng bận lòng nhắc nhở
Vỗ về an ủi sẻ chia…

Ngoài kia bộn bề ngoài kia có sướng vui!
Mà sao tôi thèm sao tôi yêu quá đỗi.
Thèm gánh nhọc nhằn để em thôi vất vả
Thèm ly cà phê chuyện bè bạn chuyện mình
Chia với mọi người sôi nổi tháng cuối năm
Lãi xuất cổ phần sao kê huy động vốn…
Thèm được mỗi đêm bên “tình người blogs”
Ghé qua mỗi “nhà” gởi lại những comment…

Tôi thèm thả hồn theo giai điệu trẻ trung
Hoa nở nắng lên đời sao đẹp thế!
Đời cho ngọt ngào hay đời cho cay đắng
Tôi vẫn yêu nhiều yêu tha thiết không thôi

Bây giờ bạn bè chắc đang xót cho tôi
Vì chỉ nụ cười không giấu đi sự thật.
Dẫu nụ cười tôi có tươi hơn thế nữa
Thì trong mỗi người nước mắt cũng rưng rưng….

Tôi “cám ơn đời” dẫu đời có mong manh….
Tôi sẽ cố vượt qua ngàn cay đắng
Đền đáp thâm tình ân nghĩa tươi xanh.

HỒNG HẠ  

More...

HONG CAU ...GIAU TIM CAU...DUYEN

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Tối ngày 24/01/2011 Hoa Tím (Sóc Trăng) cùng cô e gái kết nghĩa Hồng Hạ (Long An) lần đầu tiên hội ngộ tai Bac Lieu nhân buổi giới thiệu chương trình tác giả - tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Đức Quân trên sóng Đài PTTH tỉnh Bạc Liêu (HT đã từng có entry giới thiệu Đôi điều về nhạc sĩ Vũ Đức Quân).
 
Dịp này Hoa Tím và Hồng Hạ rất vinh dự được gặp gỡ giao lưu cùng nhạc sĩ Vũ Đức Quân và tất cả anh chị bloggers Bạc Liêu. Hai chị em ...Tím - Hồng rất vui mừng và xúc động vì được sự tiếp đón nồng hậu của chủ nhà nên ...chơi tới bến đến sáng hôm sau mới chịu khăn gối dzia Sóc Trăng và Long An (he he...).
 
Sáng ngày 25/01/2011 Tím - Hồng tranh thủ viếng Quán Âm Phật Đài Bạc Liêu để cầu...giàu và…cầu duyên (hi hi...). 2 chị em đã tranh thủ…thuê thợ chụp ảnh ghi lại một số kiểu ..lưu niệm và...khoe cùng bà con xóm lá (hì hì).
 
Xin moi moi nguoi vao day de xem anh va binh “lung” nha : http://hoatimdoicho.blogtiengviet.net/?blog=233733&paged=1
 
Nam mô Quán âm bồ tát
Hồng Hạ tươi tắn bát ngát
Cầu ...giàu năm Tân Mão
Mong người giúp ..kiếm chát
 
Hì hì
 
Hoa Tím cầu duyên ...chật vật
Lòng thành mong người chứng chiếu
Sóc Trăng xuống tận Bạc Liêu
Chỉ mong kiếm được...người yêu
 
He he
 
Các đường link liên quan entry:
 http://nguyenhong.vnweblogs.com
 http://vuducquan.vnweblogs.com/post/4116/268820
 

XIN QUẺ ĐẦU NĂM
 
Hai cô Hồng Tím như tiên
Đầu năm lễ phật cầu duyên cầu tài
Lễ xong tha thướt áo dài
Tìm thầy xin quẻ để mai khỏi buồn
 Ông thầy sụp mũ luôn luôn
Hai cô xáp lại thắp hương khấn dài

Một cô thỏ thẻ bên tai
Thầy ơi gieo quẻ cho hai con nhờ
 Ông thầy ngủ gật đang mơ
Giật mình đánh thót cô nhờ chi đây
Nhẹ nhàng ông nắm bàn tay
Nắn na nắn nót cầm hoài không buông
 
Sửa râu sửa áo sắm tuồng
Hồi lâu mới phán áo hường năm nay
Cầu tài cầu lộc gặp may
Phước trùng phước đáo dễ vay ngân hàng
 Tay cô cồm cộm hột xoàn
Tội thầy mắt hí nên đang đoán mò

Bỗng cô áo tím cười to
Thầy ơi chỗ í là do nốt ruồi ..
 Thầy à một tiếng eo ôi
Người sang đến cái nốt ruồi cũng sang
 
Bây giờ thầy lại quay ngang
Cầm tay áo tím mà lan man cười
Năm nay duyên nợ đến rồi ..
Hiu hiu gió mát .. thầy ngồi sát bên
 
Thầy sờ từng ngón nói thêm
Trai làng đừng lấy kẻo đêm nó chuồn
Trai xa chỉ tổ ôm bom
Duyên này lấy phải chồng còm tốn cơm
 Những ông mập mập dở òm
Để thầy thêm quẻ xem còn ai không

Quẻ rằng : TÍM chớ mất công
Chồng ngồi trước mắt mà không biết à
 Tím lườm Hồng nguýt ..thôi cha !
Nhìn ông sao giống con ma họ lừa

Hay là thầy bí phán bừa
Thầy ngồi thầy hứa búa xua .. Tím cười .
 Ừ thì duyên đã rõ rồi
Ông thầy cởi nón .. úi trời đẹp trai !
 
Hết phim !
THƠ NGÔ ĐỒNG 

 

KHONG NGO

Hai cô thắt đáy lưng ong
Một cô chưa chồng xem quẻ tình duyên
Nhìn thầy nắn bóp huyên thiên
Biết thầy giả bộ cứ tin ở thầy

Còn cô cầu quẻ phát tài
Tiền bạc như thể ngô khoai chất bồ
Gặp thầy bói quả không ngờ
Là người giả bộ làm ngơ ăn tiền.

NGOC PHUOC

 

Vui quá là vui! Cho anh góp vui nhen Tím!

ÔI TRỜI ƠI!...XEM BÓI

Áo hồng áo tím lên chùa
Gặp ông thầy bói mới hùa nhau coi
Thầy bói giương kiếng săm soi
Bảo ngồi sát lại “chết toi thằng nào”.

Ở đây xem bói kiểu Lào
Phải cầm tay nắn rồi sờ ...bụng sau
Chỉ nhột chứ chẳng có đau
Nhược mà nhột quá cùng nhau vô chùa

Từng cô một mới ăn thua
Đóng cửa thật kín - gió lùa nghe chưa?
Áo hồng nghe vậy liền thưa
Xem áo tím trước được chưa hả thầy?

Áo tím má đỏ hây hây
Nghĩ thầy tuổi trẻ quả nầy chắc ngon
Mình là con gái còn son
Thầy coi cả tiếng chắc còn chưa xong

Tiếc gì cái chuyện tiền nong
Cầu tình mình chỉ những mong có chồng
Có đâu như nó áo hồng
Đã giàu nứt đố còn trông cầu tài.

Nó đâu biết thầy đẹp trai
Giả làm thầy bói để chài người ta
Trăm năm trong cõi đàn bà
Đàn ông chẳng thích thì là ngu sao

Không chồng mới khổ làm sao
Năm canh trằn trọc chiêm bao thấy chồng
Ông thầy này da đỏ hồng
Ông bói một trận trăm ngàn cũng chơi.

Áo hồng bỗng gọi thầy ơi
Thôi con bói trước thảnh thơi cho thầy
Cầu tài phải trước mới đầy
Cầu tình mà trước thì gầy thầy đi.

Áo tím nghe vậy tức thì
Nổi cơn thịnh nộ lầm lì mặt chau
Thầy bói ngó trước ngó sau
Sợ họ ...đánh lộn phải đau đến mình

Nên thầy bất chợ thình lình
Co giò chạy biến. Tang tình… hết phim!

Dzu (Hồ Tĩnh Tâm)

Phụ chú của Hoa Tím: Hu hu...sao anh lại nỡ lòng nào xúi 2 chị em mất đoàn kết dzay. Hổng hịu hổng chịu đâu (hic hi...) 

 

TÂM SỰ TRƯỚC MÙA XUÂN

Mùa xuân chín đến tận cùng nỗi đợi
Sức xuân tràn mọi lối của thời gian
Anh nhớ em từng cung đàn em hỡi
Gieo vào đâu khi thức trắng đêm tàn

Gởi lòng anh trong nhành phong lan tím
Ướp xuân nồng xin dâng tặng em yêu
Mùa đang gọi đất trời say lìm lịm
Riêng gì anh tím cả sáng lẫn chiều

Nói đi em! Dẫu nói bằng nước mắt
Thiên đường là tình ái của đôi ta
Trái tim anh đã từng cơn đau thắt
Phút giây này bùng cháy giữa thiên hà

Đời là rộng hồn anh không là gió
Vẫn rong rêu đến cùng tận đời anh
Khi khuất núi chỉ xin làm vạt cỏ
Để em nằm và thấy cả trời xanh

  Dzu (Hồ Tĩnh Tâm)

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','udojg88h6jnlc9uq73c7bhokc6','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-24 00:37:17','/ac35551/chung.html')