VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

By NGUYỄN THỊ DIỆN

VÌ SAO HOA TÍM RỜI XÓM LÁ

Kính thưa quý cô chú bạn bè ngôi nhà Hoa Tím yêu thương!

Cuộc sống đời thường vốn dĩ có những điều không như mong muốn gánh nặng lo toan thường nhật cho gia đình áp lực công việc cơ quan đôi lúc khiến HT quá mệt mỏi nên đã tìm đến trang bờ log để tìm sự đồng cảm sẻ chia qua những tiếng cười thật ấm áp thân thương trìu mến của bà con xóm lá nhưng rất nhân văn.

HT ngòai đời rất nghiêm túc trong công việc cũng như trong giao tiếp ngòai xã hội. HT tìm đến trang bờ log là nhằm trải lòng mình qua những vần thơ (những buồn vui trong cuộc đời HT) nhằm tìm lấy sự đồng điệu về tâm hồn của những người yêu thơ văn. HT đã rất tin tưởng những người yêu thơ văn luôn có tấm lòng bao dung rộng lượng cao thượng vị tha. Vì thế HT đã trải lòng cùng tất cả các vị khách đến nhà HT trên tinh thần cởi mở vui tươi đòan kết và tôn trọng lẫn nhau.

“Muốn người khác tôn trọng mình trước hết mình phải tôn trọng người khác đã” và “Khiên tốn bao nhiêu vẫn chưa đủ Kiêu ngạo một chút đã là thừa”. Đó là phương châm sống cũng như giao lưu trên trang bờ log của HT. Chính vì thế HT đã cố gắng để giữ hòa khí không hề nói điều gì xúc phạm đến ai.

Đặc thù công việc của HT là một CB Hội lại sống một mình nên HT rất thận trọng trong giao tiếp với nam giới qua email tin nhắn điện thọai. Với bất kỳ một người bạn nam nào cũng vậy (nhất là quen qua log) trước khi trở nên thân thiết Tím đều nói rất rõ ràng là :

“Em chỉ muốn xem nhau như tình anh em bạn bè nếu đồng ý thì ngòai giao lưu trên log mình sẽ tiếp tục liên lạc qua điện thọai email tin nhắn…Làm em gái sẽ dễ dàng thỏai mái hơn trong giao tiếp”. Vì thế HT có rất nhiều anh trai kết nghĩa và tất cả họ đều rất thương yêu tôn trọng quý mến HT.

HT rất vinh dự được giao lưu cùng gần 100 vị khách quý từ nam chí Bắc và chưa hề làm ai phật ý ai cả. Quan niệm của HT là trên log thì cứ đùa vui thỏai mái trêu ghẹo nhau thỏai mái vì công khai minh bạch rõ ràng nhưng cũng phải hết sức tôn trọng nhau không được quá lố khiến cả hai bị tổn thương nhau.

Thật ra ngòai đời HT có cuộc sống rất thỏai mái tự do tự tại nên HT chưa nghĩ đến chuyện phải tìm một người bạn trai người chồng để nương tựa. Vì thế người nào tán tỉnh HT quá mức là HT điều tỏ thái độ hạn chế trả lời tin nhắn tán tỉnh (HT sợ làm người ấy bị tổn thương vì nghĩ HT “chảnh” nên HT không dám dừng hẳn việc trả lời tin nhắn mà ít trả lời tin nhắn để ngầm thông báo cho người ấy biết là Tím không đồng ý sự tán tỉnh ấy. Các anh đều là người có trình độ có nhận thức nên lại tiếp tục xem em như em gái càng thương yêu quý trọng HT hơn và không tán tỉnh HT qua tin nhắn email nữa ).

Trong gần 100 người bạn thân thương Tím quen trên log duy chỉ có 1 người duy nhất người đã từng thề với HT là chỉ xem HT như em gái suốt đời. Chính vì thế HT đã rất tin tưởng tin tưởng như người anh trai ruột của mình và thường xuyên tâm sự vui buồn rất là nghiêm túc. Nhưng thật không ngờ gần đây người ấy đã nỡ lòng mang HT ra làm trò đùa. Cho người khác số điện thọai của HT để người ấy tán tỉnh Tím với lời lẽ như là Tím đang cần chồng lắm vì lịch sự nên Tím đã viện cớ này cớ kia để từ chối trả lời tin nhắn. Thế là người ấy cũng lịch sự không làm phiền HT nữa.
Tuy nhiên bản thân người Tím xem như là anh trai lại quay sang tán tỉnh HT tán tỉnh trước mặt bạn bè (Tím không hề quen biết những người bạn ấy) Tím đã ngầm không đồng ý bằng những tin nhắn lại rất nghiêm túc hoặc không trả lời tin nhắn. Càng trả lời nghiêm túc thì lại càng trêu chọc Tím nhiều hơn nữa Tím không trả lời tin nhắn thì trách móc này kia nói Tím khi dễ rồi tự áp đặt cho rằng anh không xứng đáng làm bạn của Tím (những tin nhắn này không hề có biểu tượng vui cười hoặc hi hi ha ha he he kèm theo)…Tóm lại là lúc này Tím không còn cho là đùa nữa và nỗi tự ái trào dâng trong Tím. Không phải thấy Tím sống một mình hay đùa nghịch là có thể muốn nói gì thì nói mang Tím ra đùa giỡn kiểu như vậy…Tím tự ái và lòng tự trọng rất cao.

Có một thời gian dài Tím đã không vào log nên không hề hay biết là anh đã có xích mích với xóm nhà lá và anh nhắn cho HT là “Mọi người trong xóm nhà lá đang nói xấu anh đó em vào mà cùng với họ nói xấu anh đi”. Anh đòi bỏ viết log chính HT đã thường xuyên động viên an ủi chia sẻ để anh đừng bỏ log nữa.

Thế nhưng từ một hiểu lầm nhỏ nhặt anh đã nỡ xúc phạm HT rất nặng nề dùng những từ ngữ chua chát nhất để nói với Tím Tím đã cố kiềm nén để khuyên giải nhẹ nhàng phân tích để người đó hiểu nhưng người đó vẫn cố chấp.

Tím càng nhẫn nhịn càng nhẹ nhàng thì anh lại càng quá đáng hàng ngày nhắn rất nhiều tin nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề (Tím không tiện đưa ra đây). Tím nhẫn nhịn không phải Tím là người nhu nhược thiếu kiên quyết không dứt khóat vì Tím cố hy vọng những lời nói thánh thiện nhân ái của anh trên log là sự thật để anh – em lại tiếp tục có mối quan hệ tốt đẹp. Nhưng Tím đã lầm. Mấy ngày nay anh nhắn những lời lẽ xúc phạm vào máy HT HT vẫn cố trả lời nhã nhặn và hoặc không trả lời tin nhắn.

Chiều nay anh lại Tím tục nhắn vào máy Tím với lời lẽ xúc phạm nặng nề. Tím đã không dằn lòng được và nhắn : Nếu anh cứ tiếp tục vu khống xúc phạm danh dự Tím nữa thì Tím sẽ thưa anh ra tòa tội nhục mạ danh dự người khác. Em nhẫn nhịn anh hết nỗi rồi.

Anh nhắn vào máy Tím rằng : Chuyện riêng tư của em em còn cho người khác biết (ý nói là Tím đem chuyện anh tán tỉnh em trước mặt bạn bè ra nói cho bạn của em biết) sao sợ xấu hổ (anh định đem chuyện anh tán tỉnh em đăng lên log của anh ấy). Nếu gia đình em có tiền nhiều đi hầu tòa thì đi thưa nhe gia đình anh cách mạng làm việc ở tỉnh TW cũng có. Không biết em đi nhiều tòa được không? Em cứ viết đơn có người con trai chọc em em mừng quá đem đi nói cho người khác để nói xấu anh”.

Em mới nhắn lại là : Anh quả là không biết xấu hổ. Em quá sai lầm khi kết bạn cùng anh. Vĩnh biệt.

Anh lại tiếp tục nhắn vào máy HT : Khoan anh nghĩ em chắc chưa kết nạp Đảng viên cho nên mới hâm họa thưa anh. Nếu kết nạp rồi không có quyền thưa đâu em.

Kính thưa bà con xóm lá!

HT bề ngòai rất cứng rắn nhưng thật ra rất yếu đuối. Sức chịu đựng của HT đã cạn kiệt HT rất bấn lọan về tinh thần không tập trung vào công việc cơ quan vào việc chăm sóc các con nữa. Ngày nào anh cũng nhắn tin khủng bố HT cả.

Vấn đề HT muốn đặt ra ở đây là :

Thứ nhất do gia đình anh có người làm chức to ở TW ở tỉnh có ô dù nên anh mới có thái độ hống hách xem trời bằng vung không coi ai ra gì.
Thứ hai trình độ nhận thức của anh quá kém cỏi nếu người có nhận thức thì chỉ cần người khác “nhắc khéo” là đã tỉnh ngộ rồi.
Thứ ba anh xem phụ nữ là trò đùa là thứ tiêu khiển giải trí của anh trước mặt bạn bè anh trổ tài tán gái trước mặt bạn bè để ra oai. Nếu HT lỡ nhắn lại với anh lời gì mà thân mật quá tất cả bạn bè anh đều đọc và người xấu hổ chính là HT. Cũng may là những tin nhắn của HT lúc ấy đều rất nghiêm túc.
Thứ tư HT cư xử như thế là đúng hay sai?
Thứ năm mọi người hãy cho HT lời khuyên HT phải làm gì để anh ấy đừng tiếp tục …thả bom vào máy di động của HT nữa? Ai là người hâm dọa ai?
Thứ năm HT có nên viết log nữa không hay dừng lại?

Rất mong sự phản hồi của bà con xóm lá. HT rất đau lòng khi buộc phải viết lên đây. Nhưng HT đã không thể nào tiếp tục chịu đựng được nữa.

Tuy nhiên HT cũng sẽ không bao giờ nói tên người khủng bố tin nhắn HT là ai trên log cả. Nếu người ấy vẫn tiếp tục khủng bố HT thì buộc lòng HT phải nhờ pháp luật can thiệp đó là biện pháp cuối cùng để HT bảo vệ danh dự của mình.

19h33 phút ngày 22/4/2011
Hoa Tím

Mọi người có thể cho lời khuyên Tím qua email: hoatimnhatphai@yahoo.com.vn hoặc số đt : 0919.571.078
Xin chân thành cảm ơn bà con xóm lá

More...

ĐÔI LỜI TÂM SỰ

By NGUYỄN THỊ DIỆN

ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Kính thưa quý cô chú anh chị em bạn bè ngôi nhà Hoa Tím thân thương!

Mấy ngày nay trên trang Hoa Tím Nhạt Phai bỗng dưng xuất hiện một nhân vật có tính cách khác thường mạo danh lung tung để….khủng bố tinh thần Hoa Tím. Khổ thân người bị mạo danh (anh Vũ Miên Thảo- Giọt nhớ) và người bị khủng bố (Hoa Tím và một số loggers khác) phải chực chờ “canh” những cái còm vô văn hóa thiếu giáo dục để mà…xóa. Hoa Tím phải cầu cứu đến nhiều anh chị loggers có kinh nghiệm ứng phó với tình trạng…logger tặc khủng còm để xử lý (dùng chế độ kiểm duyệt lời còm)

Hoa Tím rất buồn vì trong thế giới ảo mà HT đã từng tôn vinh qua rất nhiều entry về tình người tình bạn trong sáng thân tình lại xuất hiện những hạt sạn đáng chê trách như thế. Dù chỉ là những hạt sạn nhỏ nhoi những con sâu ít ỏi len lỏi vào một thế giới tình người bao la thân thiện nhưng cũng khiến Hoa Tím lay động và có nhiều trăn trở suy tư. HT tìm đến thế giới ảo để mong tìm một chỗ dựa vững chắc về tinh thần sau những lo toan muộn phiền của cuộc sống đời thường. Và HT đã thật sự tìm thấy ở ngôi nhà ảo những tình cảm bao la vô bờ bến của quý cô chú anh chị em quý bạn bè qua những lời chia sẻ động viên an ủi thân tình trong lúc Hoa Tím vui cũng như Hoa Tím buồn. Những tình cảm thân thương trìu mến ấy sẽ theo mãi Hoa Tím trên quãng đường đời và cũng khó mà nhạt phai.

Hoa Tím đã từng rất tin tưởng ở thế giới ảo này không hề có sự ganh đua ích kỷ bon chen và đã rất trong sáng rất nhiệt tình rất chân thành trong giao lưu cùng mọi người. HT đã cố gắng giữ cho tâm hồn thật vô tư tinh nghịch để quên đi những gì kém may mắn trong cuộc đời để luôn lạc quan luôn nhìn đời qua lăng kính màu hồng (trước đây mỗi khi gặp thất bại HT rất bi quan chán nản). Thế nhưng bây giờ HT lại gặp tình trạng dở khóc dở cười này. HT đã tự kiểm điểm lại bản thân suốt mấy ngày nay là mình đã vô tình làm điều gì có lỗi với ai hay không? Và HT đã suy nghĩ suy nghĩ băn khoăn rất nhiều vẫn không thể nào nghĩ ra là mình đã lỡ mạo phạm với ai! Bất cứ vị khách nào ghé vào nhà Hoa Tím HT đều rất vui mừng trân trọng và quý mến như người bạn đã từng quen biết nhau lâu ngày xa cách mới gặp lại.

HT luôn quan niệm rằng mỗi lời góp ý chân tình trên tinh thần xây dựng sẽ giúp cho HT càng trưởng thành hơn về nhiều mặt nên luôn chân thành tiếp thu và nhanh chóng khắc phục không bao giờ để khuyết điểm lập lại lần thứ hai. Chính vì thế mà trong giao tiếp ngoài xã hội trong cơ quan HT rất được sự tín nhiệm tin tưởng của mọi người và HT cũng đã không để cho mọi người thất vọng ở HT về bất cứ điều gì cả (về phẩm chất đạo đức về năng lực chuyên môn về tổ chức kỷ luật…).

Trong ngôi nhà ảo cũng thế HT rất thận trọng trong tất cả các lời còm luôn suy nghĩ cân nhắc từng câu từng từ trong giao lưu….không bao giờ xúc phạm đến bất kỳ ai dù vô tình hay cố ý.
Qua entry này HT xin cảm ơn vị khách giấu mặt đã thường xuyên ghé thăm nhà HT và để lại những lời còm dù không được tế nhị nhưng HT vẫn trân trọng. HT cũng không biết là đã vô tình làm điều gì phật ý vị khách giấu mặt mà vị khách bận lòng bức xúc đến như thế? Qua những lời còm của vị khách giấu mặt (lúc đầu mạo danh Vũ Miên Thảo - Giọt nhớ sau đó lấy tên là Người hàng xóm….) HT đoán là một phụ nữ có học thức có trình độ văn hóa nhất định vì không hề có một lỗi chính tả trong tất cả các còm tứ thơ chặt chẽ lời lẽ trơn tru chỉ tiếc là lời thơ lời chia sẻ hơi cay cú đố kỵ ghen ghét…

Thật đáng tiếc một người phụ nữ tài hoa nếu chịu khó trau dồi về đạo đức phẩm hạnh của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới theo tiêu chí “Có sức khỏe có tri thức có kỹ năng nghề nghiệp năng động sáng tạo có lối sống văn hóa có lòng nhân hậu” thì thật là tuyệt vời. HT biết bản bản thân người làm chuyện mạo danh cũng rất khổ sở lương tâm cũng rất bức rức khó chịu khi bình tâm suy nghĩ lại những hành động nông nỗi kém văn hóa thiếu tế nhị của mình…

Có thể giữa HT và người giấu mặt đã có sự hiểu lầm gì chăng? Nếu có cũng nên trao đổi để cùng nhau giải toả (qua email chẳng hạn). Hãy dành thời gian làm những gì tốt đẹp nhất cho người thân bạn bè mang đến niềm vui hạnh phúc cho họ thì bạn sẽ càng vui hạnh phúc càng nhân lên gấp trăm ngàn lần….
Có lẽ sắp tới HT sẽ ít đăng bài và ít giao lưu cùng quý cô chú anh chị bạn bè vì bận tập trung cho công tác chuyên môn. Nhớ mọi người lắm. Chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn bình an và hạnh phúc…

Hoa Tím

More...

ÔNG MAI THỜI @

By NGUYỄN THỊ DIỆN

ÔNG MAI THỜI @
Tác giả : Phạm Bá Thái Tâm và Hoa Tím

Vào lúc 14h27 ngày 8/2/2011 tại nhà Hoa Tím Nhạt Phai Hoa Tím đang ngồi thơ thẩn ngắm mây bay và mơ mộng đến ngày kia ..Tím lấy chồng bỗng ...màn hình máy tính Tím ...lóe sáng một cái...còm hiện ra với 4 câu thơ ....khiêu khích:


Mai mốt em ơi Tím lấy chồng
Thơ tình còn có chỗ mà mong
Mình đây sớm dịch chiều ngâm đọc
Nhớ nhớ thương thương em biết không ...???!!!


Ôi chết chửa mới trương bảng HT ...sẽ lấy chồng là có chàng đau khổ rồi mủi lòng quá nàng HT mới...an ủi:


Một ngày nào đó lên xe bông
Nhớ nhớ thương một tấm lòng
Tặng em Hoa Tím thơ tình ...lỡ
Lén chàng em đọc đỡ nhớ mong
He he....


Mừng quá nên lập cập...gõ nhằm tên chàng thành Phạm Thái Bá Tâm sợ chàng giận bèn còm tiếp chỉnh lại tên chàng cho chính xác là Phạm Bá Thái Tâm. Vừa ...clich chuột gửi còm trả lời cho chàng xong bỗng chuông điện thoại reo vang (lúc này là 15h54) một số điện thoại lạ HT mền mỏng ngọt ngào theo phản xạ...tự nhiên dễ thương vốn có (he he...):


-Dạ Hoa Tím xin nghe ạ!

-Em Hoa Tím à anh Thái Tâm đây!

Hoa Tím giật thót cả hồn mình ...gõ nhầm tên chàng nên chàng gọi "mắng vốn" mình đây nên càng...ngon ngọt:

-Ôi chào anh Thái Tâm! Hoa Tím rất vui mừng và vinh dự khi được trò chuyện cùng anh! Ủa mà sao anh biết số điện thoại của HT dzậy?

-Thì...anh xin ngài ...đại tá có biệt danh là ...Hai Ngô Khoai!

Lúc này trong lòng HT không được dzui lắm: Anh Hai Ngô Khoai này thiệt kỳ cho số điện thoại chàng nào ....chưa có gì không cho lại cho người lúc nào cũng có...sư tử hà đông theo rình (hì hì). Bụng thì nghĩ thế nhưng dạ HT vẫn...ngọt xớt:

-Thế à? Anh Hai Ngô Khoai này...dễ thương ghê! Anh Tâm khỏe chứ ạ?

-Anh vẫn khỏe? Thế còn em ăn tết có vui không? Chừng nào....đám cưới?

-Anh lại trêu em Hoa Tím nữa rồi HT chỉ ...mơ mộng đầu năm mới thôi mà có chàng nào thèm...ngó đâu mà cưới!

-Thế em có muốn làm dâu xứ Nghệ quê Bác không? Tuổi Canh thân của em rất hợp ....lấy chồng xa đấy !

-Sao anh biết em tuổi Canh Thân!

-Thì...ngài đại tá Hai Ngô Khoai nói!

Hì hì...lại....ngài đại tá...Làm HT mừng hụt ngỡ chàng "ngâm kía" lý lịch của mình kỹ rồi mới gọi ...làm quen.

-Dzậy anh kiếm hoàng tử làm mai cho HT đi nha!

-Anh sẵn sàng thôi em chọn đúng người nhờ cậy rồi đấy! Nghe anh Hai nói là em làm ở Hội PN phải không?

-Anh biết rồi sao lại hỏi em nữa dzậy?

-Thì anh xác minh lại xem lời anh Hai nói về em có đúng không ấy mà. Anh Hai còn khen em nhiều điều lắm nữa đó để khi nào...gặp anh nói nhỏ em nghe nhe (hì hì). Mà nhà em ở đâu vậy? Đến ST tìm thăm em như thế nào?

-Nhà em ở TPST anh ạ! Anh đến...chùa Dơi sẽ gặp em thôi (he he...)

-Thôi anh hổng vô chùa Dơi tìm em đâu anh vào cơ quan...Phụ nữ tìm em à....!???

-Thôi thôi anh đừng vào cơ quan Phụ nữ vì ...cửa đóng then cài nhiều lớp lắm anh vào khó khăn sợ anh nản... bỏ cuộc lắm. Anh đến chùa Dơi và...."hú" (gọi điện thoại) một tiếng là em có mặt liền vì nhà em...ở cạnh chùa Dơi mà!

-Thế à! Năm nay nhất định anh sẽ xuống ST thăm em!

-Anh nhớ dẫn Hoàng tử xuống gặp em luôn nha!

-Em yên tâm anh "tuyên đoán" nhất định năm nay em sẽ lấy chồng những gì em mong ước sẽ thành sự thật. Em biết không tuổi thân... không mần cũng có mà (hi hi).

-Có anh "bảo kê" đường tình duyên em mừng quá. Thế nhỡ Hoàng tử không ưng ý em rồi sao?
-Anh bảo đảm cho em mà.


Tới đây thì đồng hồ trong phòng làm việc của Tím đã điểm 17h30 HT phải dzìa nhà thôi nên xin phép được ngưng cuộc trò chuyện điện thoại vả lại HT cũng ..đói bụng rồi (sáng liên hoan toàn ...nhậu thôi có ăn miếng mồi nào đâu mà hổng đói hi hi...).

Về tới nhà HT cũng chưa an tâm về cái dzụ mai mối (nghe nói năm nay có chồng nên mừng húm í mà) bèn nhắn tin cho ông mai nhưng làm bộ...chảnh: "Anh phải bảo Hoàng tử đọc kỹ 2 trang bờ lốc của HT HT mới chịu ưng nha!".


Ông mai thời @ nắm bắt cơ hội ngàn vàng liền nhắn lại: "Anh và hoàng tử đã đọc 2 trang bờ lốc của em rồi. Hoàng tử khen hết chỗ nói em ui. Em khỏi phải lo chi cả em nghen. Có anh đây rồi nè nếu bể cuộc hẹn thì có anh thế chỗ rồi em có chịu hôn?"


Hoa Tím...thử thách :"Anh nhớ mang...giấy phép của bà xã anh (nhớ là có ký tên đóng dấu và xác nhận của...chính quyền địa phương ) rồi hả...thế chổ nha!"Không đầy 1 phút sau một tiếng bíp vang lên và ông mai quyết tâm:

"Giấy phép đã có sẵn rồi
Chỉ còn chờ dịp là...thòi ra ngay
Sóc Trăng con nước vơi đầy
Cho anh em nhé cái ngày ...hoan ca"


HT hoảng hồn lo sợ và chịu thua nhắn :"Bó tay chấm còm". Ông mai tấn công tiếp :

"Bó tay có nghĩa là ưng
Mai ngày ngỏ ý em đừng chối nghen
Lạy giời đừng có gió lên
Để thuyền anh cập về bên kia bờ".


HT "hâm" sẽ đưa những lời vàng thướt ngọc thề non hẹn biển của ông mai cưa cẩm HT lên trang bờ lốc ông mai vẫn....vững như kiềng ba chân:


"Bờ lốc em cứ việc đưa
Anh hỏi bà xã bả chưa nói gì
Giăng giăng gió gió hẹn thề
Phải lòng nhau cứ việc về với nhau".


Hoa Tím đành...ngậm bồ hòn làm ngọt im lặng là vàng! (hic...)


Hoa Tím...lược ghi (hi hi...)

More...

ĐIỂM DANH ...KHÁCH QUÝ NHÀ HOA TÍM

By NGUYỄN THỊ DIỆN

 

 6giờ 12 phút ngày 17/9/2010 blog Hoa Tím Nhạt phai ....chào đời (hi hi...) chính thức gia nhập xóm nhà lá (vnweblogs). Tính đến 15h 12 phút ngày 31/01/2011 là 4 tháng 14 ngày 9 giờ (he he...)


Theo thống kê chưa đầy đủ của...nhà quản lý vnweblogs.com thì Hoa Tím đã trình làng 97 bài viết (bao gồm bài viết của bạn bè) với 11.573 lượt người xem và 1.667 cảm nhận (bao gồm của chủ bút). Hoa Tím rất xúc động và xin chân thành cảm ơn những tình cảm quý báu của tất cả cô chú anh chị em quý bạn bè ngôi nhà Hoa Tím Nhạt Phai thân thương.


Hơn 4 tháng qua ngôi nhà Hoa Tím Nhạt Phai luôn đầy ắp những lời chia sẻ động viên an ủi lúc Hoa Tím vui cũng như buồn. Từ đó đã tiếp thêm cho Hoa Tím một sức mạnh vô hình và là động lực vô cùng mạnh mẽ giúp Hoa Tím phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Hoa Tím không còn bi quan chán nản bi lụy mỗi khi gặp khó khăn cản trở nếu vấp ngã cũng tự đứng lên và đi tiếp chặng đường dài phía trước sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức của cuộc đời.


Hoa Tím xin chân thành cảm ơn các blogers quý bạn bè...đã quan tâm đến ngôi nhà nhỏ bé đơn sơ và còn rất nhiều vụng về này qua những lời thơ những dòng tâm sự chia sẻ. Hoa Tím biết còn rất nhiều quý cô chú anh chị bạn bè đã âm thầm đến thăm blog HT và lặng lẽ ra về nhưng trong thâm tâm vẫn dành cho HT những tình cảm tốt đẹp nhất.


Năm hết tết đến Hoa Tím xin chân thành kính chúc quý cô chú anh chị em quý bạn bè lời chúc AN KHANG THỊNH VƯỢNG MAY MẮN THÀNH ĐẠT VÀ TÌNH CẢM ẤP ÁP THÂN THƯƠNG MÃI ĐONG ĐẦY TRÊN SÂN CHƠI VNWEBLOGS.COM


Có đôi lúc Hoa Tím vì một lý do nào đó tiếp đón các vị khách quý không chu đáo cũng mong mọi người hãy bỏ lỗi cho Hoa Tím. Có thể vì bận rộn công việc cơ quan gia đình vì điều kiện sức khỏe không tốt...nhưng Hoa Tím luôn ghi nhớ và trân trọng những tình cảm quý báu ấy dù có những vị khách quý chỉ một lần ghé thăm nhà Hoa Tím.


Đây là danh sách những vị khách quý nhà Hoa Tím mong các vị khách quý XÁC NHẬN lại địa chỉ nhà mình có chính xác chưa nếu chưa có thể còm dưới entry này để Hoa Tím chỉnh lại đây cũng là cơ hội để Hoa Tím liên kết sang nhà các vị khách quý (vì cột blog kết nghĩa nhà Hoa Tím không hiển thị được).


Nếu Hoa Tím "điểm danh" sót cũng mong các vị khách quý "giơ" tay phát biểu để Hoa Tím cập nhật thêm vào danh sách.


Một lần nữa Hoa Tím xin chân thành cảm ơn các vị khách quý đã quan tâm đến entry này!


1/
http://quanghue.vnweblogs.com/

2/ http://baduy.vnweblogs.com/

3/ http://dangquockhanh.vnweblogs.com/

4/ http://hanguyen.vnweblogs.com/

5/ http://nguyenthiphung.vnweblogs.com/

6/ http://nhabaominhdan.vnweblogs.com/

7/ http://vanthang.vnweblogs.com/

8/ http://ngovancu.vnweblogs.com/

9/ http://voxuanphuong.vnweblogs.com/

10/ http://votancuong.vnweblogs.com/

11/ http://nguyenduykyanh.vnweblogs.com/

12/  http://vuducquan.vnweblogs.com/

13/ http://ngocyen.vnweblogs.com/

14/ http://nguyenhong.vnweblogs.com/

15/ http://phamyen.vnweblogs.com/

16/ http://lamtencuoi.vnweblogs.com/

17/ http://thanhhoang.vnweblogs.com/

18/ http://tranngocdung.vnweblogs.com/

19/ http://hongvan.vnweblogs.com/

20/ http://thaobinhduong.vnweblogs.com/

21/ http://lthuong.vnweblogs.com/

22/ http://bongmac.vnweblogs.com/

23/ http://vuvinhphuc.vnweblogs.com/

24/ http://giophuongnam.vnweblogs.com/

25/ http://dinhthuong58.vnweblogs.com/

26/ http://huongrung9.blogtiengviet.net/

27/ http://bienlang.blogtiengviet.net/

28/ http://baythi.vnweblogs.com/

29/ http://nhacsicodon.vnweblogs.com/

30/ http://thuhuepleiku.vnweblogs.com/

31/ http://ngocdust.vnweblogs.com/

32/ http://dienbinh.vnweblogs.com/

33/ http://tuanphong44.vnweblogs.com/

34/ http://thanhtinh.vnweblogs.com/

35/ http://chonnguyen.vnweblogs.com/

36/ http://thanhlama7.vnweblogs.com/

37/ http://hovanthien39.vnweblogs.com/

38/ http://hoaikhanh.vnweblogs.com/

39/ http://catbien.vnweblogs.com/

40/ http://letronghong.vnweblogs.com/

41/ http://cogiaomn.vnweblogs.com/

42/ http://nguyetlinh.vnweblogs.com/

43/ http://camphuong.vnweblogs.com/

44/ http://vuhoang19979.vnweblogs.com/

45/ http://tungoc.vnweblogs.com/

46/ http://thaovumien.vnweblogs.com/

47/ http://suadx.vnweblogs.com/

48/ http://lequocchau.vnweblogs.com/

49/ http://nguyenhung.vnweblogs.com/

50/ http://pvanthuan.vnweblogs.com/

51/ http://vinhnq.vnweblogs.com/

52/ http://chanhrhum.vnweblogs.com/

53/ http://chucuoi.vnweblogs.com/

54/ http://ductien.vnweblogs.com/

55/ http://daophantoan.vnweblogs.com/

56/ http://tuan-hwru.blogtiengviet.net/

57/
http://hoabiencuong.vnweblogs.com/

60/ http://nguyenhongbang.vnweblogs.com/

61/ http://phuthuygaodua.vnweblogs.com/

62/ http://truongvankhoa.vnweblogs.com/

63/ http://nguyenminhtuan.vnweblogs.com/

64/ http://timloidive.vnweblogs.com/

65/ http://phanvanquang.vnweblogs.com/

66/ http://lamhaiphong.vnweblogs.com/

67/ http://ngocphuoc.vnweblogs.com/

68/ http://pcthang.vnweblogs.com/

69/ http://hoanghuuquyet.vnweblogs.com/

70/ http://vuthanhhoa.vnweblogs.com/

71/ http://nguysilu.vnweblogs.com/

72/ http://thongodong.blogtiengviet.net/

73/ http://namkhanh.blogtiengviet.net/

74/ http://ngvanphai.vnweblogs.com/

75/ http://thachcau.vnweblogs.com/

76/ http://hungboston.vnweblogs.com/

77/ http://thaitam.vnweblogs.com/

78/ http://hotinhtam.vnweblogs.com/

79/ http://hoadientho.vnweblogs.com/

80/ http://nguyenthuydu.vnweblogs.com/

81/ http://thanhthuy1959.vnweblogs.com/

82/ http://xuantra.vnweblogs.com/

83/ http://vn.360plus.yahoo.com/Phieuvan-Thlangdu 

84/ http://hoangtrongmuon.vnweblogs.com/ 


Wesite lien ket;

1/ http://lucbat.com

2/ http://vanthoviet.comĐề nghị 2 vị khách quý cho HT xin địa chỉ (đường link) cụ thể để HT sang nhà chúc tết nhe !

1/ - Trời Xanh

2/ - Phieuvan_Thlangdu  (da cung cap dia chi cu the hi hi)


Các vị khách quý tặng thơ blog Hoa Tím Nhạt Phai và chia sẻ

1/ Trần Trọng Tâm

2/ Nguyễn Khánh Toàn

3/ Sơn Đông

4/ Lê Quang Minh

5/ Đông Nguyên

6/ Ngọc Châu

7/ Thầy bói chùa Dơi

8/ Nguyễn Đức Mạnh

9/ Hồng Hạ


(Còn nữa mà chưa kịp nhớ ra hu hu...)

More...

ĐÔI ĐIỀU VỀ NHẠC SĨ VŨ ĐỨC QUÂN

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Nhạc sĩ Vũ Đức Quân tác giả của nhiều ca khúc phổ thơ khá sôi nổi trong làng blogs. Điều vô cùng đặc biệt và rất đáng khâm phục ở ý chí nghị lực phi thường của anh là có nhiều ca khúc được hoàn thành...ngay trên giường bệnh ngay trong lúc tưởng chừng như tuyệt vọng ấy. Những ca khúc của anh đã gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người nghe bởi sự nhân hậu bởi tính nhân văn trong ca khúc và đã thật sự lan tỏa lan tỏa đến tất cả những trái tim đồng điệu không chỉ riêng trong giới dân cư mạng.


Chính những lời an ủi chia sẻ động viên kịp thời của người thân bè bạn qua điện thoại qua tin nhắn qua email qua trang blogs đã truyền cho anh một sức mạnh vô hình khiến anh vượt qua tất cả những nỗi đau về thể xác và vững vàng ý chí chống chọi với căn bệnh quái ác đang hoành hành thân xác anh.


Nhạc của anh vẫn trong sáng vẫn hồn nhiên tươi trẻ vẫn lạc quan yêu đời một cách mãnh liệt nhất và vẫn hướng tới một niềm tin một tương lai tươi sáng đang rộng mở. Nụ cười vẫn luôn rạng rỡ trên đôi môi mặc dù xác thân anh đang rã rời vì những cơn giày vò hành hạ của bệnh tật.


Ca khúc "Cảm ơn đời" là một ca khúc được anh hoàn thành sau đợt điều trị tại singapore về như một lời đa tạ rất chân thành rất thiết tha đến tất cả người thân bạn bè vẫn luôn "kề vai sát cánh" bên anh trong giai đoạn khó khăn nhất ấy.

Sau đợt điều trị tại nước ngoài tinh thần sức khỏe của anh có sự chuyển biến tốt tất cả mọi người đều rất vui mừng xúc động khi thấy anh liên lục cho ra đời những ca khúc lắng sâu làm rung động lòng người. Hiện tại anh lại trở bệnh không thể tự mình viết blogs Hoa Tím đã viết một bài cảm nhận ca khúc "Cảm ơn đời" gửi đến anh như một món quà động viên về tinh thần nhằm góp phần giúp anh vượt qua những khó khăn thử thách vô cùng khốc liệt trong giai đoạn hiện nay.


Cầu mong cho anh sớm hồi phục sức khỏe mỏi mong cho anh vẫn luôn dồi dào ý chí nghị lực để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo này. Chúc anh luôn gặp nhiều may mắn bình an. Mong lắm những ca khúc của anh sẽ luôn xuất hiện đều đặn trên làng blogs thân thương này.


Xin mời mọi người hãy vào http://vuducquan.vnweblogs.com để nghe ca khúc "Cảm ơn đời" đọc cảm nhận và động viên chia sẻ cùng anh Vũ Đức Quân. Chính ngay lúc này anh rất cần   cần lắm những lời chia sẻ động viên chân tình...


Sóc Trăng  tháng 12/2010
Hoa Tím

More...

HOA TÍM HỘI NGỘ CÙNG...PHÙ THỦY VÀ LỌ LEM

By NGUYỄN THỊ DIỆN

 

16h30 ngày 17/11/2010 Hoa Tím và cô bạn đặt ...bước chân đầu tiên đến khách sạn Hoàng Đế (117 Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 TP.HCM) để sáng ngày 18/11/2010 tham dự lớp tập huấn kiến thức về biến đổi khí hậu và ứng phó biến đổi khí hậu tổ chức tại Hội trường khách sạn.

19h - 21h cùng ngày tại quán quán...gì nhỉ bên cạnh khách sạn Hoàng Đế trời mưa hơi nặng hạt Hoa Tím không kịp nhìn tên quán là gì? Hoa Tím và cô bạn (Chủ tịch Hội LHPN huyện Cù Lao Dung Sóc Trăng) có dịp hội ngộ với 02 logers thật duyên dáng đáng yêu: Chị Nguyễn Thị Kim Thanh (loger Phù Thủy Gáo Dừa) và Nhà báo Minh Đan (Loger Lọ Lem Đất Võ). Dịp này Hoa Tím cũng rất vinh dự được nhận món quà của Người Bình Định gửi tặng (thông qua Minh Đan) tấm ảnh hoa trắng tinh khôi nhưng mạnh mẽ kiên cường Vươn lên từ đá do chính tay anh Hà Nguyên (blog Thuyền đời) chụp tại bãi Hầm Hô trước khi cơn mưa phũ phàng cuốn trôi loài hoa trắng không tên nhưng vô cùng mạnh mẽ.

Thông qua log Hoa Tím Đợi Chờ Hoa Tím xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến ...tác giả bức ảnh và cảm ơn sự tiếp đón thật nồng nhiệt của ...Phù thủy và Lọ Lem. Mong sẽ có dịp đón Người Bình Định và chị Phù Thủy cùng Lọ Lem tại Sóc Trăng thân thương. Buổi trò chuyện diễn ra trong vòng 2h nhưng thật thân mật ấm áp và ngập tràn niềm vui. Ấn tượng đầu tiên về chị...Phù Thủy và Lọ Lem thật đẹp.

Gần 21h lưu luyến chia tay tại khách sạn Hoàng Đế Hoa Tím không quên trao đặc sản bánh pía Sóc Trăng tặng chị ...Thủy và Lem (sẳn quảng cáo cho doanh nghiệp Sóc Trăng luôn hi hi...). Hoa Tím xin gửi chị Phù Thủy và Lọ Lem đôi dòng cảm nhận đầu tiên:


VỚI CHỊ PHÙ THỦY GÁO DỪA 

 Nụ cười nồng thắm dễ thương
Giọng nói trầm ấm thân thiện
Long lanh ánh mắt tơ vương
Tình bạn trong sáng hồn nhiên.

Kim Thanh phù thủy gáo dừa

Chủ tịch hiệp hội xinh tươi
Ai mà sánh cùng được nữa
Sắc tài toàn vẹn hơn người.

VỚI LỌ LEM ĐẤT VÕ

Nhỏ xinh cô bé Lọ Lem
Đáng yêu duyên dáng say mềm lòng ai
Em nào đoán được rủi may
Cuộc đời giông bão đổi thay khôn lường.

Lòng em vẫn mãi ngát hương

Vững tin phía trước nắng hường đẹp tươi
Tương lai rạng rỡ sáng ngời
Đức tài trên cả tuyệt vời trong em

Sài Gòn ngày 17/11/2010

Hoa Tím (Nguyễn Thị Diện)

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','v4hmj7q91t2abe52k547av92l1','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-22 10:39:10','/ac35615/van.html')