CHO NGÀY 8 THÁNG 3

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.
Cuối thế kỷ 19 chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ trẻ em trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó ngày 8/3/1899 tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may đòi tăng lương giảm giờ làm. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp bắt bớ đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết bền bỉ đấu tranh buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ. Thắng lợi đó đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động Mỹ. Ðến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ " mít tinh biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New-York đã có 3000 chị dự cuộc họp phản đối chính phủ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ.

Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Trong phong trào đấu tranh lúc bấy giờ đã xuất hiện 2 nữ chiến sĩ cách mạng lỗi lạc là bà Cơ-la-re-Zet-Kin (người Ðức) và bà Rô-da-luya-Xăm-Bua (người Ba Lan). Hai bà đã phối hợp với bà Cơ-rúp-xcai-a (vợ của Lê-nin) vận động thành lập Ban Thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo phong trào.

Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910 đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô-pen-ha-gơ (thủ đô Ðan Mạch) về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó đến nay ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

Nội dung ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà được mở rộng thêm khái niệm mới "phát triển" "Giới". Vấn đề phụ nữ đã được đông đảo các quốc gia trên thế giới nhìn nhận và đánh giá một các đầy đủ trên những khía cạnh khác nhau thông qua một loạt các hội nghị thế giới. Từ thập niên 70 đến nay đã có 4 hội nghị thế giới về phụ nữ:

Hội nghị lần thứ nhất tổ chức tại Mêhicô năm 1975 mở đầu thập kỷ phụ nữ.
Hội nghị lần thứ hai tổ chức tại Côpenhagơ (Ðan Mạch) năm 1980.
Hội nghị lần thứ ba tổ chức tại Nairôbi (Kenya) năm 1985. Tại hội nghị này "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được thông qua.
Hội nghị lần thứ tư tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 1995.

Các hội nghị thế giới về phụ nữ do Liên hiệp quốc đứng ra tổ chức là những sự kiện Quốc tế to lớn đối với đời sống chính trị của toàn thế giới đặc biệt đối với phụ nữ. Vì lẽ đó vấn đề giải phóng phụ nữ vì sự tiến bộ của phụ nữ là một vấn đề toàn cầu.

Mục đích của Hội nghị Bắc Kinh là nhằm kiểm lại việc thực hiện "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được đề ra tại hội nghị Narôbi và công ước liên hiệp quốc "Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ" (Công ước CEDAW) đồng thời thông qua "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000".

"Tuyên bố Bắc Kinh" và "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000" là hai văn kiện quan trọng nhất của hội nghị Bắc Kinh. Hai văn kiện này một mặt phác họa những trở ngại trên con đường phấn đấu cho sự bình đẳng của nữ giới bên cạnh nam giới; Mặt khác khẳng định những cam kết và sự quyết tâm của các chính phủ các tổ chức quốc tế bằng mọi biện pháp nhằm tới mục tiêu Bình đẳng-Phát triển-Hòa bình vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thực hiện cam kết đó ngày 4 tháng 10 năm 1997 chính phủ nước ta đã có quyết định số 822/TTG về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu "Hành động vì bình đẳng phát triển và hòa bình" của hội nghị Bắc Kinh.

Ở nước ta ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành lại chủ quyền dân tộc.

Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó./.
                                                                                                 (Nguồn: internet)

NGÀY 8 THÁNG 3

Em mong nhận đóa hồng
Nhưng đừng của anh đồng nghiệp khéo cảm thông
Hay từ một người đàn ông muốn thêm nửa mới
Em chờ một đóa hồng của tình anh thắm mãi
Yêu em bằng cả trái tim

Đi giữa đời với bao nỗi niềm riêng
Em cũng như bao người luôn ước mơ hạnh phúc
Mơ không bao giờ là thật
Chỉ làm em đau thêm

Anh ở nơi nào mà chưa gặp được em?
Hay số phận mình phải lạc nhau mãi mãi
Dù có bao lâu em sẵn lòng chờ đợi
Đá lỡ núi tan tình yêu vẫn nguyên lành

Em sẽ nhận từ anh một đóa hoa hồng
Đừng là ngày 8 tháng 3 mà là ngày nào khác
Để em chắn chắn anh không tôi nghiệp em
Hay chỉ vì khách sáo
Trao nụ hồng thì đừng cứ dửng dưng

Ngày 8 tháng 3 ngày ấy… nếu không anh
Em vẫn nhủ lòng rồi hôm nào anh sẽ đến
Không phải hão huyền không là mơ ước
Rất thật trên đời để chung lối cùng nhau

Mộng Tuyền

CHỌN QUÀ 8 THÁNG 3

Cứ vào mồng tám tháng ba
Hoa thành vàng lá còn quà đắt ghê
Tiền còn xin mẹ ở quê
Lương xí nghiệp nợ làm thuê dám đòi?

Nhưng yêu cứ phải yêu thôi
Không thì ế vợ đến hồi nào đây
Thế nhưng may thật là may
Người tôi “iu” đã đầy tay đeo vàng.

Nhẫn nhung nàng tất chẳng màng
Nhậu e vòng bụng của nàng hơi to
Hoa lá cũng chẳng phải lo
Làm xong thơ cứ ngủ khò thảnh thơi

Hoa đẹp vài bữa rồi toi
Chỉ thơ tôi sẽ mãi tươi cùng nàng…

Ngọc Châu

HÙM MÀ NỔI GIẬN

Quanh năm mồng tám tháng ba
Một ngày tổ chức các bà họp nhau
Đàn ông chẳng dám...vuốt râu
Hùm mà nổi giận biết đâu mà...chuồn

LÊ TRƯỜNG HƯỞNG

NGÀY 8/3

Ngày tám tháng ba có được là
Vì lợi vì quyền tranh đấu ra
Bình đẳng nam nhân không đối đãi
Công bằng nữ hữu chẳng rời xa
Công danh rạng rỡ trên đà mới
Sự nghiệp sáng tươi dưới mái nhà
Trung hậu đảm đang...câu Bác tặng
Bất khuất anh hùng...đáng ngợi ca !

Nam Khánh

ANH VẪN NHỚ

Em ơi anh vẫn nhớ
Ngày Mồng tám Tháng Ba
Thông cảm anh ở xa
Không tặng quà em được

Một mình nằm thao thức
Nghe sóng biển vọng vào
Vườn cau nhỏ lao xao
Mưa xuân rơi tí tách

Trời gió mùa đông bắc
Em có lạnh lắm không?
Nửa giường nửa chăn bông
Làm sao nồng hơi ấm?

Mấy vần thơ đắm thắm
Viết tặng em từ xa
Mừng ngày tám Tháng Ba
Một chút tình nho nhỏ

Đêm nay gửi vào gió
Tiếng cõi lòng : Thơ anh
Chúc em ngủ ngon lành
Suốt năm canh mộng đẹp!

Tuấn Phong

TÍM ƠI!

TÍM ơi! Chúc "tám tháng ba"
Thôi...đừng tím nữa tươi hoa màu hồng.
Nghe tin TÍM nói lấy chồng
Nhớ cho uống chén rượu nồng vu quy.

MAI CHIÊU SƯƠNG

PHỞ ĐÂU HỠI NÀNG

Cứ ngày mùng tám tháng ba
Chị em xí xớn đi ra đi vào
Đàn ông ngã mũ kính chào
Còn chồng thì bảo : PHỞ ĐÂU HỠI NÀNG

THẠCH CẦU

More...

CHO NGÀY 8 THÁNG 3

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ. Cuối thế kỷ 19 chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ trẻ em trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó ngày 8/3/1899 tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may đòi tăng lương giảm giờ làm. Mặc dù bị thẳng tay đàn áp bắt bớ đuổi ra khỏi nhà máy nhưng chị em vẫn đoàn kết bền bỉ đấu tranh buộc bọn chủ tư sản phải nhượng bộ. Thắng lợi đó đã cổ vũ tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động Mỹ. Ðến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ " mít tinh biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Tại New-York đã có 3000 chị dự cuộc họp phản đối chính phủ công nhận quyền bầu cử của phụ nữ. Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Trong phong trào đấu tranh lúc bấy giờ đã xuất hiện 2 nữ chiến sĩ cách mạng lỗi lạc là bà Cơ-la-re-Zet-Kin (người Ðức) và bà Rô-da-luya-Xăm-Bua (người Ba Lan). Hai bà đã phối hợp với bà Cơ-rúp-xcai-a (vợ của Lê-nin) vận động thành lập Ban Thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo phong trào. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910 đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô-pen-ha-gơ (thủ đô Ðan Mạch) về dự có 100 nữ đại biểu của 17 nước đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày quốc tế phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Từ đó đến nay ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó phụ nữ tiến bộ khắp năm Châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú. Nội dung ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ dừng lại ở quyền bình đẳng mà được mở rộng thêm khái niệm mới "phát triển" "Giới". Vấn đề phụ nữ đã được đông đảo các quốc gia trên thế giới nhìn nhận và đánh giá một các đầy đủ trên những khía cạnh khác nhau thông qua một loạt các hội nghị thế giới. Từ thập niên 70 đến nay đã có 4 hội nghị thế giới về phụ nữ: Hội nghị lần thứ nhất tổ chức tại Mêhicô năm 1975 mở đầu thập kỷ phụ nữ. Hội nghị lần thứ hai tổ chức tại Côpenhagơ (Ðan Mạch) năm 1980. Hội nghị lần thứ ba tổ chức tại Nairôbi (Kenya) năm 1985. Tại hội nghị này "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được thông qua. Hội nghị lần thứ tư tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) năm 1995. Các hội nghị thế giới về phụ nữ do Liên hiệp quốc đứng ra tổ chức là những sự kiện Quốc tế to lớn đối với đời sống chính trị của toàn thế giới đặc biệt đối với phụ nữ. Vì lẽ đó vấn đề giải phóng phụ nữ vì sự tiến bộ của phụ nữ là một vấn đề toàn cầu. Mục đích của Hội nghị Bắc Kinh là nhằm kiểm lại việc thực hiện "Chiến lược nhìn về phía trước vì sự tiến bộ của phụ nữ" đã được đề ra tại hội nghị Narôbi và công ước liên hiệp quốc "Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ" (Công ước CEDAW) đồng thời thông qua "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000". "Tuyên bố Bắc Kinh" và "Cương lĩnh hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ toàn cầu đến năm 2000" là hai văn kiện quan trọng nhất của hội nghị Bắc Kinh. Hai văn kiện này một mặt phác họa những trở ngại trên con đường phấn đấu cho sự bình đẳng của nữ giới bên cạnh nam giới; Mặt khác khẳng định những cam kết và sự quyết tâm của các chính phủ các tổ chức quốc tế bằng mọi biện pháp nhằm tới mục tiêu Bình đẳng-Phát triển-Hòa bình vì sự tiến bộ của phụ nữ. Thực hiện cam kết đó ngày 4 tháng 10 năm 1997 chính phủ nước ta đã có quyết định số 822/TTG về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu "Hành động vì bình đẳng phát triển và hòa bình" của hội nghị Bắc Kinh. Ở nước ta ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó./. (Nguồn: internet) NGÀY 8 THÁNG 3 Em mong nhận đóa hồng Nhưng đừng của anh đồng nghiệp khéo cảm thông Hay từ một người đàn ông muốn thêm nửa mới Em chờ một đóa hồng của tình anh thắm mãi Yêu em bằng cả trái tim Đi giữa đời với bao nỗi niềm riêng Em cũng như bao người luôn ước mơ hạnh phúc Mơ không bao giờ là thật Chỉ làm em đau thêm Anh ở nơi nào mà chưa gặp được em? Hay số phận mình phải lạc nhau mãi mãi Dù có bao lâu em sẵn lòng chờ đợi Đá lỡ núi tan tình yêu vẫn nguyên lành Em sẽ nhận từ anh một đóa hoa hồng Đừng là ngày 8 tháng 3 mà là ngày nào khác Để em chắn chắn anh không tôi nghiệp em Hay chỉ vì khách sáo Trao nụ hồng thì đừng cứ dửng dưng Ngày 8 tháng 3 ngày ấy… nếu không anh Em vẫn nhủ lòng rồi hôm nào anh sẽ đến Không phải hão huyền không là mơ ước Rất thật trên đời để chung lối cùng nhau Mộng Tuyền CHỌN QUÀ 8 THÁNG 3 Cứ vào mồng tám tháng ba Hoa thành vàng lá còn quà đắt ghê Tiền còn xin mẹ ở quê Lương xí nghiệp nợ làm thuê dám đòi? Nhưng yêu cứ phải yêu thôi Không thì ế vợ đến hồi nào đây Thế nhưng may thật là may Người tôi “iu” đã đầy tay đeo vàng. Nhẫn nhung nàng tất chẳng màng Nhậu e vòng bụng của nàng hơi to Hoa lá cũng chẳng phải lo Làm xong thơ cứ ngủ khò thảnh thơi Hoa đẹp vài bữa rồi toi Chỉ thơ tôi sẽ mãi tươi cùng nàng… Ngọc Châu

More...

TA NGHIÊNG NGHIÊNG NHỚ

By NGUYỄN THỊ DIỆN

TA NGHIÊNG NGHIÊNG NHỚ


Trời nghiêng bóng ngả triền đê
Dừa nghiêng nghiêng suối tóc thề nhánh sông
Mái dầm nghiêng dáng xa trông
Cánh cò trăng trắng nghiêng đồng lúa thơm.


Lam chiều nghiêng khói rạ rơm
Ta nghiêng nghiêng nhớ bát cơm dưa cà
Tình anh nghiêng giấc mơ hoa
Tình quê nồng thắm nghiêng òa tim côi!


Hoa Tím

BẾN ĐỢI THUYỀN
(Thơ họa tranh nhà anh Hai Ngô Khoai)

Mây trắng vờn bay mây trắng bay
Áo em trắng quá dáng trang đài
Trời xanh xanh thẳm xanh màu mắt
Bến đợi thuyền về biển lặng say.


Hoa Tím

More...

SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN.

By NGUYỄN THỊ DIỆN

Kính thưa quý cô chú anh chị em bạn bè ngôi nhà Hoa Tím thân thương!

Mấy ngày nay Hoa Tím có chuyện muộn phiền riêng tư HT dự định sẽ đóng cửa log và khép chặt lòng mình như chưa từng quen biết ai trên ngôi nhà ảo. Nhưng bản tính HT vốn nặng tình nặng nghĩa luôn nhớ những kỷ niệm êm đềm những chia sẻ những những lời động an ủi những gửi gắm thật yêu thương trìu mến của mọi người dành cho HT những lúc HT vui cũng như HT buồn.

HT xúc động lắm và đã nhanh chóng lấy lại tinh thần không còn buồn bã u uất nữa. Màu tím đã bớt nhạt phai nụ cười lại nở trên môi. Thế mới biết sức mạnh của lời động viên chân tình đúng lúc hiệu nghiệm biết bao. Nó như một liều thuốc nhiệm màu một dòng suối mát lành tưới lên cành cây khô cằn cỗi khơi gợi sức sống tiềm tàng và sự hồi sinh thật mãnh liệt diệu kỳ...HT thấy cuộc đời vẫn đẹp phía trước vầng dương vẫn đang rạng rỡ ánh hồng trăm hoa đua nở căng tràn nhựa sống…

HT xin chân thành cảm ơn và xin trân trọng tất cả những tấm chân tình mà mà quý cô chú anh chị em bạn bè đã dành cho ngôi nhà Hoa Tím thân thương. Trong đó HT rất tâm đắc CÂU CHUYỆN HỌC LÀM NGƯỜI mà chị THỎ TRẮNG đã chia sẻ cùng HT. HT xin phép chị THỎ TRẮNG được đăng nguyên văn những chia sẻ chân tình của chị.

Những lúc muộn phiền mà bắt gặp những lời động viên chia sẻ lạc quan yêu đời những nụ cười tươi tắn rạng rỡ của mọi người là HT thấy tâm hồn lại nhẹ nhõm hân hoan lên. HT càng hy vọng càng vững tin vào một ngày mai tươi sáng tin vào tình yêu thương ấm áp chân của mọi người. HT xin thâm tạ ghi khắc trong tim những ân tình ấy và luôn cầu mong cho mọi người HẠNH PHÚC VUI VẺ MAY MẮN BÌNH AN THÀNH ĐẠT TRÊN BƯỚC ĐƯỜNG DÀI CỦA CUỘC ĐỜI.
                                                                                                               HOA TÍM

Truyện ngắn học làm Người : SỨC MẠNH CỦA SỰ ĐỘNG VIÊN. (Nguồn : Hoathuytinh.com)

Một đàn ếch đi ngang qua một khu rừng và hai con ếch bị rơi xuống một cái hố. Khi thấy cái hố quá sâu những con ếch còn lại bèn nói với hai con ếch kia rằng chúng sẽ phải chết. Hai con ếch mặc kệ những lời bình luận và cố hết sức nhảy ra khỏi cái hố.

Đàn ếch nhao nhao bảo chúng đừng vô ích hãy chấp nhận cái chết không thể tránh khỏi. Cuối cùng một con ếch nghe theo lời của đàn ếch. Nó gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng. Con ếch còn lại vẫn dồn hết sức lực còn lại tiếp tục nhảy lên. Đám ếch trên bờ lại ầm ĩ la lên bảo nó hãy nằm yên chờ chết . Con ếch nọ lại càng nhảy mạnh hơn nữa .

Và thật kỳ diệu cuối cùng nó cũng thoát ra khỏi cái hố sâu. Đàn ếch xúm lại: " Không nghe chúng tôi nói à?" Chúng cứ hỏi mãi trong sự ngạc nhiên lúng túng của con ếch nọ. Cuối cùng sự thật cũng được một con ếch già hé lộ rằng con ếch vừa thoát khỏi cái hố kia bị điếc và nó cứ nghĩ là những con ếch khác hò reo đang cổ vũ cho nó!!!

Có một bài học từ câu chuyện này : Lời nói có sức mạnh khủng khiếp. Một lời động viên dành cho người đang trong cơn khủng hoảng có thể mang đến sức mạnh bất ngờ để vượt qua nghịch cảnh. Một lời tiêu cực với người đang khủng hoảng có thể giết chết họ. Vì vậy hãy cẩn thận với lời nói của bạn. Hãy nói những lời mang đến niềm tin và sức sống cho những ai đi ngang qua cuộc đời bạn. Sức mạnh của ngôn từ! Vâng đôi lúc thật khó mà hiểu được sức mạnh kỳ diệu của một lời động viên khích lệ. Bất cứ ai cũng có thể có những lời cướp đi tinh thần chiến đấu nghị lực sống của một người đang trong lúc khó khăn hoạn nạn. Nhưng chỉ có những người đặc biệt những người thật sự " biết sống đẹp" mới có thể dành thời gian tấm lòng để khích lệ người khác.


CÁM ƠN HOA TÍM THẬT NHIỀU NHÉ!

THỎ TRẮNG

CÁM ƠN ĐỜI
(Quý tặng NS VĐQ)

Mấy hôm nay nằm mãi trên giường
Chỉ thấy được khoảng trời sau song cửa
Tôi tiếc một thời tuổi trẻ
Chưa dâng trái ngọt cho đời

Tôi ước chiều nay hồn nhiên chạy lên đồi
Dang tay rộng ôm gió lòng mới dậy
Tôi muốn chiều nay đi thong dong xuống chợ
Êm đềm cuộc sống xôn xao

Tôi ước bây giờ vượt qua được cơn đau
Sẽ đến từng nhà thăm bạn bè đồng nghiệp….
Thèm được nắm tay được cười được nói
Được ngồi đàn hát vu vơ…

Cuộc đời tôi chẳng tắt vội giấc mơ
Nằm mãi nơi này dẫu thấy mình bé nhỏ
Vẫn động viên nhau vẫn luôn …hoài vọng
Một ngày… tỏa ánh bình minh

Bao nhiêu năm rồi đã kịp sống cho ai
Em phải thay mình chăm lo cơm áo
Bạn bè xa gần cũng bận lòng nhắc nhở
Vỗ về an ủi sẻ chia…

Ngoài kia bộn bề ngoài kia có sướng vui!
Mà sao tôi thèm sao tôi yêu quá đỗi.
Thèm gánh nhọc nhằn để em thôi vất vả
Thèm ly cà phê chuyện bè bạn chuyện mình
Chia với mọi người sôi nổi tháng cuối năm
Lãi xuất cổ phần sao kê huy động vốn…
Thèm được mỗi đêm bên “tình người blogs”
Ghé qua mỗi “nhà” gởi lại những comment…

Tôi thèm thả hồn theo giai điệu trẻ trung
Hoa nở nắng lên đời sao đẹp thế!
Đời cho ngọt ngào hay đời cho cay đắng
Tôi vẫn yêu nhiều yêu tha thiết không thôi

Bây giờ bạn bè chắc đang xót cho tôi
Vì chỉ nụ cười không giấu đi sự thật.
Dẫu nụ cười tôi có tươi hơn thế nữa
Thì trong mỗi người nước mắt cũng rưng rưng….

Tôi “cám ơn đời” dẫu đời có mong manh….
Tôi sẽ cố vượt qua ngàn cay đắng
Đền đáp thâm tình ân nghĩa tươi xanh.

HỒNG HẠ  

More...

BAN MAI RẠNG NGỜI

By NGUYỄN THỊ DIỆN

BAN MAI RẠNG NGỜI
(Thương quý tặng anh trai*)

Anh đang đối mặt giữa đời
Cam go thử thách một trời đau thương
Nắng mưa có lúc thất thường
Cuộc đời lắm lúc đoạn trường xá chi.

Chỉ là một chút hiểm nguy
Trui rèn ý chí kiên cường hiên ngang
Trái tim anh vẫn giàu sang
Vẫn bầu nhiệt huyết thênh thang cháy bừng.

Núi cao biển rộng ung dung
Mỉm cười đối mặt bão bùng gian lao
Tấm lòng vẹn giữ thanh tao
Vẫn luôn phơi phới dạt dào tình xuân

Lung linh đôi cánh thiên thần
Gieo mầm hạnh phúc trong ngần đắm say
Và anh - qua hết đọa đày
Hân hoan chào ánh ban mai rạng ngời.

20h30 ngày 21/2/2011
Hoa Tím

*Em gái đã nhắn bài thơ động viên khích lệ này vào điện thoại di động của anh trai sau khi trò chuyện cùng anh khoảng gần 30 phút. Được biết sức khỏe của anh trai vẫn ổn định HT rất vui mừng. Giọng anh vẫn vui vẻ lạc quan yêu đời vẫn tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng. Em gái cầu chúc cho anh trai luôn kiên cường chống chọi với thử thách cam go này anh trai nhé.
EM GÁI TIN LÀ ANH TRAI SẼ CHIẾN THẮNG NHƯ ANH ĐÃ TỪNG CHIẾN THẮNG. CỐ LÊN CỐ LÊN ANH TRAI NHÉ! TẤT CẢ NGƯỜI THÂN BẠN BÈ ĐANG Ở BÊN CẠNH ANH TRUYỀN CHO ANH SỨC MẠNH DỊU KỲ ĐỂ ANH CHIẾN ĐẤU CHỐNG CHỌI VỚI THỬ THÁCH KHẮC NGHIỆT NÀY. ÁNH BAN MAI RẠNG NGỜI RỰC RỠ VẪN ĐANG CHỜ ANH PHÍA TRƯỚC! EM GÁI LUÔN TIN LÀ ANH SẼ CHIẾN THẮNG CHIẾN THẮNG MỘT CÁCH THẬT NGOẠN MỤC…

More...

MAI CHIÊU SƯƠNG VÀ TÌNH THƠ BẤT TẬN

By NGUYỄN THỊ DIỆN

 
"Là một người bình thường mang một trái tim bình thường biết trắc ẩn hẳn không ai từ chối tình yêu?

Tôi là một con người như thế. Tôi cần có một tình yêu...để sống và cần có một "bóng hình" để yêu - chỉ một thôi để cho tâm hồn không đơn lẻ. Tôi cần "một không khí yêu thương" cho trái tim mình không ngộp thở. Tôi cần em như cần những cảm xúc mà nhờ nó tôi mới biết...làm thơ.

Em.Chính em đã cho tôi những gì tôi cần. Em thực tế không hoang đường ủy mỵ - đến nỗi làm cho tôi phải:

"Anh nghiêng biển tình đổ xuống

Chảy về bên phía em sang"

(Người em bất diệt)

Xin đừng hỏi "em là ai?" "ở đâu?" và "tại sao?". Tôi chỉ biết đó là NÀNG - nàng của  THƠ- và - em có hiện diện trong những trang thơ này hay không tôi cũng không biết nữa?

            Có phải em là hồng nhan tri kỷ của ngọt ngào lẫn đắng cay của chiêm bao và hiện thực - để hồn tôi ngàn năm hát mãi TÌNH CA GỌI NÀNG?


                                                                           Mai Chiêu Sương


HT xin trân trọng trích giới thiệu một số bài thơ của thi sĩ Mai Chiêu Sương in trong tập thơ TÌNH CA GỌI NÀNG của anh do Nhà xuất bản Thanh niên in xong và nộp lưu chiểu quí I/2010. Chúc thi hứng thơ tình trong anh mãi tuôn trào bất tận như Tình yêu muôn thuở không phai.

TÌNH CA GỌI NÀNG

...Em còn hát ru ta ngàn năm nữa

"Ngón xuân nồng" nay em đã cho ai?!

(Lời ru vỡ)

Hay em ngục thất giam ai

Tình yêu cách trở chỉ là đau thương

Bị nàng chiếm mất trái tim

Lấy đi một nửa biết tìm nơi đâu?

Thế gian đệ nhất u sầu

Là duyên lỡ dở

Là yêu chia lìa

Lệ lòng thầm chảy đầm đìa

Em xa tức tưởi

Anh về cô đơn.

Chờ nhau - còn khổ nào hơn?!

Cứ lênh đênh nhớ

Quên làm sao quên?

Ước chi em một ánh sao

Cho anh say ngắm từng đêm say lòng

Ước em là áng mây trời

Cho anh dõi mắt ngày dài rưng rưng

Ước em là những vần thơ

Để em gần gũi từng giờ với anh

Em là ngục thất giam ta

Cả đời hát mãi TÌNH CA GỌI NÀNG

Mai Chiêu Sương      

THẠCH THẢO

Về em Bình Dương

Ngày tình yêu xin hái cành THẠCH THẢO

Cài lên tim người con gái kêu sa

Em cứ vẫn một tinh cầu xa lạ

Ta hoang đường cố níu ánh sao xa.

Mai Chiêu Sương

Và đây là bài thơ mới nhất anh viết tặng NÀNG THƠ của anh (Cô gái ôm đàn) và để cảm ơn BÀ NGUYỆT Hoa Tím đã góp phần ...xe tơ (hi)

BÀI THƠ HOA TÍM
Gởi Ngọc Dung
**************

Tình chúng mình
HOA TÍM viết thành thơ.
"Tình nhân" hỡi!
Em là vầng trăng sáng.
Hãy yêu nhau
Yêu cho đời lãng mạn
Không có tình
Nhật nguyệt cũng u mê.

Trái tim anh
Phát tín hiệu câu thề
Em bắt "sóng"
Hiểu nhau qua tầng số.
Mỗi khoảnh khắc
Đều có chung hơi thở
Hai tâm hồn
Thầm lặng nở hoa thơm.

Ôi! tình yêu
Kéo anh về bên em
Và tình yêu
Trói ta vào thương nhớ.
Thể xác đó
Theo thời gian hủy hoại
Linh hồn còn
Bất diệt với tình yêu.

Đọc "TÌNH NHÂN"
Thương HOA TÍM hiền tâm
Mỗi câu thơ
Là vạn lời tri kỷ
Xin thâm tạ
Một tấm lòng cao quí
Vun ân tình
Cho đời trổ hoa yêu.
MAI CHIÊU SƯƠNG
18/ 02/ 2011

More...

XIN ĐỪNG GHEN GHÉT NGƯỜI ƠI!

By NGUYỄN THỊ DIỆN

XIN ĐỪNG GHEN GHÉT NGƯỜI ƠI!
(Tặng …kẻ ném đá giấu ...đường link)

Thật ra Tím xấu ngoại hình
Da không được trắng cái mình…tròn vo
Thân cao mét rưỡi …buồn xo
Phải đâu hoa hậu mà lo ghen gì?

Cái miệng …nhiều chuyện một khi
Hai cây răng rểnh cười khì…thấy ghê
Văn thơ dở ẹc đáng chê
Các chàng vờ đó có mê đâu nào?

Được cái lòng rất thanh cao
Đối nhân xử lý dạt dào tình thương
Ai ơi Tím đã tỏ tường
Từ nay đừng phá Tím vương nỗi sầu

Làm người tốt đừng làm sâu
Thiên hạ đàm tiếu còn lâu mới nhòa
Xin đừng ghen ghét ai ơi
Đừng gieo cay đắng cho đời bạn…tiêu.

Người thân giận mất người yêu
Tâm hồn hóa đá buồn thiu một mình

Hic hic…Kẻ ném đá giấu đường link ngày nào cũng …quăng vô nhà HT ít nhất 2 cái còm vô văn hóa nhờ vậy mà log HT luôn ở vị trí sôi nổi (hé hé…). Cám ơn bạn…ném đá giấu đường link nha mỗi cú clich chuột của bạn vào log Hoa Tím Nhạt Phai sẽ giúp cho log Tím tăng số lượt người đọc và sẽ tiếp tục…nổi như cồn (he he…)

Hoa Tím

TIN NÓNG NH Ư…NÚI LỬA ĐANG PHUN

Hoa Tím buồn quá đi …dọ thám tình hình khắp làng trên sớm dưới và phát hiện ra được 1 bloger tặc …nữ đang hoành hành khắp các trang logger nữ có nhiều…chàng vào ... đưa đẩy. Đáng buồn thay đáng buồn thay bởi người có khối óc hơi bị…thiển cận nên mới cho rằng những lời trao đổi giao lưu trêu ghẹo nhau trên trang bờ lốc là …thật và ghen tức đố kỵ ganh ghét….
Xui xẻo cho cô ta là đã …chạm đến chị …CHANHRHUM. Sang nhà anh Hungboston HT bắt gặp cuộc ...bút chiến rất quyết liệt HT vô cùng ngưỡng mộ  chị CHANHRHUM. Một khi CHANH và RƯỢU kết hợp với nhau mà thiếu ĐƯỜNG thì mọi người biết mùi vị như thế nào rồi nhé! Xin mời NÀNG BLOGGER …TẶC hãy thưởng thức CHANHRHUM không ĐƯỜNG :

NÀY NÀY TA CHỬI CHO NGHE

Có ghen thì nói rằng ghen
Việc gì mà phải thấp hèn thế kia
Tên này nick nọ tía lia
Rú lên như thể bị chia mất phần

"Có phúc mặc sức mà ăn"
Tình Yêu ăn vạ ngã lăn ra gào
Xem chừng còn thiếu "chiêu" cào
Tự tay rạch mặt - Chí Phèo phải thua

Hay gì cái thói ganh đua
Liệu đường mà sống liệu vừa đúng sai
Phải nên biết mình là ai
Phải nghe cho rõ những lời trái tim

Chớ nên vội vã cả tin
Yêu thành mùa quáng mà quên đường về
Để rồi chuốc lấy ê chề
Người ta thương hại đam mê nỗi gì!!!

Tình trường rộng lớn nhường kia
Cứ việc thoải mái mà đi đường mình
Chớ nên ẩu đả linh tinh
Mở to con mắt mà.. kinh sợ đời

Ta đây nhường nhịn lâu rồi
Chớ mà được thể lấn lời chua ngoa
VỚI BỤT- MẶC ÁO CÀ SA
VỚI MA - ÁO GIẤY - CŨNG LÀ ĐÁNG THÔI

Bạn thơ là của mọi người
Yêu ai - quyền họ - so đòi được đâu
Lỡ... ngu bị họ nắm đầu
Bị lừa thì ráng mà đau một mình./.

CHANHRHUM  

More...

ĐÔI LỜI TÂM SỰ

By NGUYỄN THỊ DIỆN

ĐÔI LỜI TÂM SỰ

Kính thưa quý cô chú anh chị em bạn bè ngôi nhà Hoa Tím thân thương!

Mấy ngày nay trên trang Hoa Tím Nhạt Phai bỗng dưng xuất hiện một nhân vật có tính cách khác thường mạo danh lung tung để….khủng bố tinh thần Hoa Tím. Khổ thân người bị mạo danh (anh Vũ Miên Thảo- Giọt nhớ) và người bị khủng bố (Hoa Tím và một số loggers khác) phải chực chờ “canh” những cái còm vô văn hóa thiếu giáo dục để mà…xóa. Hoa Tím phải cầu cứu đến nhiều anh chị loggers có kinh nghiệm ứng phó với tình trạng…logger tặc khủng còm để xử lý (dùng chế độ kiểm duyệt lời còm)

Hoa Tím rất buồn vì trong thế giới ảo mà HT đã từng tôn vinh qua rất nhiều entry về tình người tình bạn trong sáng thân tình lại xuất hiện những hạt sạn đáng chê trách như thế. Dù chỉ là những hạt sạn nhỏ nhoi những con sâu ít ỏi len lỏi vào một thế giới tình người bao la thân thiện nhưng cũng khiến Hoa Tím lay động và có nhiều trăn trở suy tư. HT tìm đến thế giới ảo để mong tìm một chỗ dựa vững chắc về tinh thần sau những lo toan muộn phiền của cuộc sống đời thường. Và HT đã thật sự tìm thấy ở ngôi nhà ảo những tình cảm bao la vô bờ bến của quý cô chú anh chị em quý bạn bè qua những lời chia sẻ động viên an ủi thân tình trong lúc Hoa Tím vui cũng như Hoa Tím buồn. Những tình cảm thân thương trìu mến ấy sẽ theo mãi Hoa Tím trên quãng đường đời và cũng khó mà nhạt phai.

Hoa Tím đã từng rất tin tưởng ở thế giới ảo này không hề có sự ganh đua ích kỷ bon chen và đã rất trong sáng rất nhiệt tình rất chân thành trong giao lưu cùng mọi người. HT đã cố gắng giữ cho tâm hồn thật vô tư tinh nghịch để quên đi những gì kém may mắn trong cuộc đời để luôn lạc quan luôn nhìn đời qua lăng kính màu hồng (trước đây mỗi khi gặp thất bại HT rất bi quan chán nản). Thế nhưng bây giờ HT lại gặp tình trạng dở khóc dở cười này. HT đã tự kiểm điểm lại bản thân suốt mấy ngày nay là mình đã vô tình làm điều gì có lỗi với ai hay không? Và HT đã suy nghĩ suy nghĩ băn khoăn rất nhiều vẫn không thể nào nghĩ ra là mình đã lỡ mạo phạm với ai! Bất cứ vị khách nào ghé vào nhà Hoa Tím HT đều rất vui mừng trân trọng và quý mến như người bạn đã từng quen biết nhau lâu ngày xa cách mới gặp lại.

HT luôn quan niệm rằng mỗi lời góp ý chân tình trên tinh thần xây dựng sẽ giúp cho HT càng trưởng thành hơn về nhiều mặt nên luôn chân thành tiếp thu và nhanh chóng khắc phục không bao giờ để khuyết điểm lập lại lần thứ hai. Chính vì thế mà trong giao tiếp ngoài xã hội trong cơ quan HT rất được sự tín nhiệm tin tưởng của mọi người và HT cũng đã không để cho mọi người thất vọng ở HT về bất cứ điều gì cả (về phẩm chất đạo đức về năng lực chuyên môn về tổ chức kỷ luật…).

Trong ngôi nhà ảo cũng thế HT rất thận trọng trong tất cả các lời còm luôn suy nghĩ cân nhắc từng câu từng từ trong giao lưu….không bao giờ xúc phạm đến bất kỳ ai dù vô tình hay cố ý.
Qua entry này HT xin cảm ơn vị khách giấu mặt đã thường xuyên ghé thăm nhà HT và để lại những lời còm dù không được tế nhị nhưng HT vẫn trân trọng. HT cũng không biết là đã vô tình làm điều gì phật ý vị khách giấu mặt mà vị khách bận lòng bức xúc đến như thế? Qua những lời còm của vị khách giấu mặt (lúc đầu mạo danh Vũ Miên Thảo - Giọt nhớ sau đó lấy tên là Người hàng xóm….) HT đoán là một phụ nữ có học thức có trình độ văn hóa nhất định vì không hề có một lỗi chính tả trong tất cả các còm tứ thơ chặt chẽ lời lẽ trơn tru chỉ tiếc là lời thơ lời chia sẻ hơi cay cú đố kỵ ghen ghét…

Thật đáng tiếc một người phụ nữ tài hoa nếu chịu khó trau dồi về đạo đức phẩm hạnh của người Phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới theo tiêu chí “Có sức khỏe có tri thức có kỹ năng nghề nghiệp năng động sáng tạo có lối sống văn hóa có lòng nhân hậu” thì thật là tuyệt vời. HT biết bản bản thân người làm chuyện mạo danh cũng rất khổ sở lương tâm cũng rất bức rức khó chịu khi bình tâm suy nghĩ lại những hành động nông nỗi kém văn hóa thiếu tế nhị của mình…

Có thể giữa HT và người giấu mặt đã có sự hiểu lầm gì chăng? Nếu có cũng nên trao đổi để cùng nhau giải toả (qua email chẳng hạn). Hãy dành thời gian làm những gì tốt đẹp nhất cho người thân bạn bè mang đến niềm vui hạnh phúc cho họ thì bạn sẽ càng vui hạnh phúc càng nhân lên gấp trăm ngàn lần….
Có lẽ sắp tới HT sẽ ít đăng bài và ít giao lưu cùng quý cô chú anh chị bạn bè vì bận tập trung cho công tác chuyên môn. Nhớ mọi người lắm. Chúc mọi người luôn gặp nhiều may mắn bình an và hạnh phúc…

Hoa Tím

More...

ÔNG MAI THỜI @

By NGUYỄN THỊ DIỆN

ÔNG MAI THỜI @
Tác giả : Phạm Bá Thái Tâm và Hoa Tím

Vào lúc 14h27 ngày 8/2/2011 tại nhà Hoa Tím Nhạt Phai Hoa Tím đang ngồi thơ thẩn ngắm mây bay và mơ mộng đến ngày kia ..Tím lấy chồng bỗng ...màn hình máy tính Tím ...lóe sáng một cái...còm hiện ra với 4 câu thơ ....khiêu khích:


Mai mốt em ơi Tím lấy chồng
Thơ tình còn có chỗ mà mong
Mình đây sớm dịch chiều ngâm đọc
Nhớ nhớ thương thương em biết không ...???!!!


Ôi chết chửa mới trương bảng HT ...sẽ lấy chồng là có chàng đau khổ rồi mủi lòng quá nàng HT mới...an ủi:


Một ngày nào đó lên xe bông
Nhớ nhớ thương một tấm lòng
Tặng em Hoa Tím thơ tình ...lỡ
Lén chàng em đọc đỡ nhớ mong
He he....


Mừng quá nên lập cập...gõ nhằm tên chàng thành Phạm Thái Bá Tâm sợ chàng giận bèn còm tiếp chỉnh lại tên chàng cho chính xác là Phạm Bá Thái Tâm. Vừa ...clich chuột gửi còm trả lời cho chàng xong bỗng chuông điện thoại reo vang (lúc này là 15h54) một số điện thoại lạ HT mền mỏng ngọt ngào theo phản xạ...tự nhiên dễ thương vốn có (he he...):


-Dạ Hoa Tím xin nghe ạ!

-Em Hoa Tím à anh Thái Tâm đây!

Hoa Tím giật thót cả hồn mình ...gõ nhầm tên chàng nên chàng gọi "mắng vốn" mình đây nên càng...ngon ngọt:

-Ôi chào anh Thái Tâm! Hoa Tím rất vui mừng và vinh dự khi được trò chuyện cùng anh! Ủa mà sao anh biết số điện thoại của HT dzậy?

-Thì...anh xin ngài ...đại tá có biệt danh là ...Hai Ngô Khoai!

Lúc này trong lòng HT không được dzui lắm: Anh Hai Ngô Khoai này thiệt kỳ cho số điện thoại chàng nào ....chưa có gì không cho lại cho người lúc nào cũng có...sư tử hà đông theo rình (hì hì). Bụng thì nghĩ thế nhưng dạ HT vẫn...ngọt xớt:

-Thế à? Anh Hai Ngô Khoai này...dễ thương ghê! Anh Tâm khỏe chứ ạ?

-Anh vẫn khỏe? Thế còn em ăn tết có vui không? Chừng nào....đám cưới?

-Anh lại trêu em Hoa Tím nữa rồi HT chỉ ...mơ mộng đầu năm mới thôi mà có chàng nào thèm...ngó đâu mà cưới!

-Thế em có muốn làm dâu xứ Nghệ quê Bác không? Tuổi Canh thân của em rất hợp ....lấy chồng xa đấy !

-Sao anh biết em tuổi Canh Thân!

-Thì...ngài đại tá Hai Ngô Khoai nói!

Hì hì...lại....ngài đại tá...Làm HT mừng hụt ngỡ chàng "ngâm kía" lý lịch của mình kỹ rồi mới gọi ...làm quen.

-Dzậy anh kiếm hoàng tử làm mai cho HT đi nha!

-Anh sẵn sàng thôi em chọn đúng người nhờ cậy rồi đấy! Nghe anh Hai nói là em làm ở Hội PN phải không?

-Anh biết rồi sao lại hỏi em nữa dzậy?

-Thì anh xác minh lại xem lời anh Hai nói về em có đúng không ấy mà. Anh Hai còn khen em nhiều điều lắm nữa đó để khi nào...gặp anh nói nhỏ em nghe nhe (hì hì). Mà nhà em ở đâu vậy? Đến ST tìm thăm em như thế nào?

-Nhà em ở TPST anh ạ! Anh đến...chùa Dơi sẽ gặp em thôi (he he...)

-Thôi anh hổng vô chùa Dơi tìm em đâu anh vào cơ quan...Phụ nữ tìm em à....!???

-Thôi thôi anh đừng vào cơ quan Phụ nữ vì ...cửa đóng then cài nhiều lớp lắm anh vào khó khăn sợ anh nản... bỏ cuộc lắm. Anh đến chùa Dơi và...."hú" (gọi điện thoại) một tiếng là em có mặt liền vì nhà em...ở cạnh chùa Dơi mà!

-Thế à! Năm nay nhất định anh sẽ xuống ST thăm em!

-Anh nhớ dẫn Hoàng tử xuống gặp em luôn nha!

-Em yên tâm anh "tuyên đoán" nhất định năm nay em sẽ lấy chồng những gì em mong ước sẽ thành sự thật. Em biết không tuổi thân... không mần cũng có mà (hi hi).

-Có anh "bảo kê" đường tình duyên em mừng quá. Thế nhỡ Hoàng tử không ưng ý em rồi sao?
-Anh bảo đảm cho em mà.


Tới đây thì đồng hồ trong phòng làm việc của Tím đã điểm 17h30 HT phải dzìa nhà thôi nên xin phép được ngưng cuộc trò chuyện điện thoại vả lại HT cũng ..đói bụng rồi (sáng liên hoan toàn ...nhậu thôi có ăn miếng mồi nào đâu mà hổng đói hi hi...).

Về tới nhà HT cũng chưa an tâm về cái dzụ mai mối (nghe nói năm nay có chồng nên mừng húm í mà) bèn nhắn tin cho ông mai nhưng làm bộ...chảnh: "Anh phải bảo Hoàng tử đọc kỹ 2 trang bờ lốc của HT HT mới chịu ưng nha!".


Ông mai thời @ nắm bắt cơ hội ngàn vàng liền nhắn lại: "Anh và hoàng tử đã đọc 2 trang bờ lốc của em rồi. Hoàng tử khen hết chỗ nói em ui. Em khỏi phải lo chi cả em nghen. Có anh đây rồi nè nếu bể cuộc hẹn thì có anh thế chỗ rồi em có chịu hôn?"


Hoa Tím...thử thách :"Anh nhớ mang...giấy phép của bà xã anh (nhớ là có ký tên đóng dấu và xác nhận của...chính quyền địa phương ) rồi hả...thế chổ nha!"Không đầy 1 phút sau một tiếng bíp vang lên và ông mai quyết tâm:

"Giấy phép đã có sẵn rồi
Chỉ còn chờ dịp là...thòi ra ngay
Sóc Trăng con nước vơi đầy
Cho anh em nhé cái ngày ...hoan ca"


HT hoảng hồn lo sợ và chịu thua nhắn :"Bó tay chấm còm". Ông mai tấn công tiếp :

"Bó tay có nghĩa là ưng
Mai ngày ngỏ ý em đừng chối nghen
Lạy giời đừng có gió lên
Để thuyền anh cập về bên kia bờ".


HT "hâm" sẽ đưa những lời vàng thướt ngọc thề non hẹn biển của ông mai cưa cẩm HT lên trang bờ lốc ông mai vẫn....vững như kiềng ba chân:


"Bờ lốc em cứ việc đưa
Anh hỏi bà xã bả chưa nói gì
Giăng giăng gió gió hẹn thề
Phải lòng nhau cứ việc về với nhau".


Hoa Tím đành...ngậm bồ hòn làm ngọt im lặng là vàng! (hic...)


Hoa Tím...lược ghi (hi hi...)

More...

TÌNH NHÂN

By NGUYỄN THỊ DIỆN

TÌNH NHÂN
Thơ : Hoa Tím Nhan đề : Mai Chiêu Sương

Một sớm MAI thức dậy
Hồn đăm CHIÊU xa xôi
Ai làm SƯƠNG rơi lệ
Giữa trời xuân chơi vơi


Tình cờ anh gặp em
Đôi chân TRẦN ướt rượt
Dáng xinh NGỌC ngà thế
Ngẩn ngơ DUNG nhan hoa


Người con gái ôm đàn
Ôi sao em yêu thế
Khiến hồn anh miên man
Tình yêu dâng ngập tràn


Em gái Hoa Tím quý tặng thi sĩ Mai Chiêu Sương và nhạc sĩ Trần Ngọc Dung. Chúc Mai - Trần mãi mãi đẹp đôi trên bước đường thi ca.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'20959','r5p1f18jb6774hilddev9b0ss4','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-24 01:14:51','/news/page-4.html')